Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tuyên bố chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa

4 Thanh Niên Online
Chiều nay, 14.5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã ra tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. 
Hình ảnh của ca sĩ Phạm Anh Khoa đã bị gỡ bỏ trên trang Fanpage của UNFPA /// Ảnh UNFPA Hình ảnh của ca sĩ Phạm Anh Khoa đã bị gỡ bỏ trên trang Fanpage của UNFPA - Ảnh UNFPA
Hình ảnh của ca sĩ Phạm Anh Khoa đã bị gỡ bỏ trên trang Fanpage của UNFPA
Ảnh UNFPA
Đây được coi là động thái của UNFPA trước các thông tin cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua.
Ca sĩ Phạm Anh Khoa được UNFPA tại Việt Nam mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013 - 2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7.2017.
Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động trên toàn thế giới. Đây là hành động vi phạm quyền con người nghiêm trọng và được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới.
Tính trung bình trên toàn cầu, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị bạo lực thể chất, tình dục hay tinh thần, mà người gây bạo lực thường là chồng hay bạn trai.
UNFPA bày tỏ: “Bạo lực và quấy rối tình dục thường được coi là chủ đề quá nhạy cảm để chia sẻ, thảo luận trước công chúng. Nạn nhân bị bạo lực vẫn chưa được bảo vệ một cách đầy đủ và họ phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực khi họ lên tiếng và đi tìm công lý. Họ thường bị đổ lỗi và còn bị cho là phải chịu trách nhiệm đối với những hành vi bạo lực hay quấy rối. Chính vì điều đó, nhiều người đã không tin vào các câu chuyện mà phụ nữ đã chia sẻ, thậm chí có người còn quay lưng chống lại họ”.
Trước những chia sẻ của cô gái Phạm Lịch, Nga My và M.P về các câu chuyện bị quấy rối tình dục của mình trên mạng xã hội, UNFPA và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói.
“Chúng ta cần phải khuyến khích nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành những người "phá vỡ im lặng". Câu chuyện của các nạn nhân bị bạo lực và quấy rối tình dục sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này và giúp cả xã hội chung tay để chấm dứt bạo lực. Các trường hợp liên quan đến những người nổi tiếng như Phạm Anh Khoa có thể tạo ra những tiêu điểm thảo luận nóng hổi trong thời gian qua, nhưng còn rất nhiều câu chuyện vẫn còn nằm trong bóng tối, chứ không chỉ trong ngành giải trí. Chính phủ và cả xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tất cả các hình thức bạo lực giới”, đại diện UNFPA nhấn mạnh.
Theo đại diện UNFPA, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần phải là ưu tiên hàng đầu của mỗi người. Đây cũng chính là mục tiêu của Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững năm 2030, nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.
Tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, UNFPA hợp tác với các Chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự để giải quyết vấn đề bạo lực giới và các hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Cùng với nhau, chúng ta hãy xây dựng một đất nước Việt Nam an toàn hơn và bình đẳng hơn cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.
Trước đó, UNFPA đã gỡ toàn bộ hình ảnh và thông tin của Phạm Anh Khoa trên trang Fanpage và Website chính thức.  

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Hoan hô UNFPA đã có hành động kịp thời trong vụ việc ca sĩ PAK bị tố cáo quấy rối tình dục.
Trần Trung

Trần Trung

Đề nghị UNFPA nên nghiên cứu tướng học hoặc điều tra lý lịch trước khi chọn đại sứ...
trung nguyen

trung nguyen

Nhục mặt chưa PAK ?
Tràn Quốc Thanh

Tràn Quốc Thanh

Con người này từ trước tới bây giờ tôi thấy không đoàng hoàng rồi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm