Quy hoạch hệ thống bảo tàng và ban quản lý di tích

0 Thanh Niên
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 429/QĐ-TTg về việc Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đến năm 2021, định hướng đến năm 2030.
Khách nước ngoài tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM)
 /// Ảnh: Quỳnh Trân Khách nước ngoài tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) - Ảnh: Quỳnh Trân
Khách nước ngoài tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM)
Ảnh: Quỳnh Trân
Theo đó đến năm 2021, duy trì số lượng bảo tàng, BQL di tích hiện có thuộc Bộ VH-TT-DL. Mỗi tỉnh, TP trực thuộc T.Ư cơ bản có một bảo tàng cấp tỉnh. Đối với các bảo tàng chuyên đề cấp tỉnh, nghiên cứu rà soát, sắp xếp, tổ chức lại theo hướng sáp nhập hoặc hợp nhất các bảo tàng có chức năng, lĩnh vực nghiên cứu tương đồng hoặc sáp nhập vào bảo tàng cấp tỉnh, đồng thời duy trì số lượng chi nhánh Bảo tàng Hồ Chí Minh hiện có.
Rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các ban hoặc trung tâm quản lý (gọi chung là BQL) di tích trên địa bàn các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư theo hướng sáp nhập hoặc hợp nhất thành một đầu mối cấp tỉnh. Duy trì số lượng BQL đối với di tích là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong phim Chàng dâng cá, nàng ăn hoa /// T.L

Hoãn chiếu phim để cắt... cảnh nóng

Bộ phim Chàng dâng cá, nàng ăn hoa (tên tiếng Anh: He serves fish, she eats flower) của đạo diễn Phan Đăng Di đã không được chiếu vào lúc 22 giờ ngày 10.11 trên kênh HBO tại Việt Nam theo dự kiến.