Quy tụ 12 xe hoa độc đáo tại lễ hội pháo hoa quốc tế

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 10.4, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) cho biết song hành với Lễ hội pháo hoa 2018 chủ đề Huyền thoại những cây cầu còn có lễ hội carnival độc đáo, quy tụ 12 xe hoa.
Những xe hoa này được tạo hình theo những cây cầu nổi tiếng, biểu tượng đặc trưng, hình tượng chọn lọc cho sự phồn vinh của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự DIFF 2018.
Cụ thể, xe hoa đại diện cho VN mang hình tượng cầu Long Biên (Hà Nội), cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng do Pháp xây dựng (1898 - 1902). Ngoài ra, còn có xe hoa hình tượng cầu Swietokrzyski (đội Ba Lan), cầu Tournelle (Pháp), cầu Brooklyn (Mỹ), cầu Rialto (Ý), cầu Thanh Mã (Hồng Kông), cầu Oresund (Thụy Điển), cầu 25 de Abril (Bồ Đào Nha).
Riêng TP.Đà Nẵng (đội chủ nhà) có 4 xe hoa mang biểu tượng 4 cây cầu nổi tiếng của TP gồm: cầu Sông Hàn (cầu quay duy nhất ở VN), cầu Rồng (thiết kế hình dáng con rồng, có khả năng phun lửa và phun nước), cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chùa Kompong Chray hay còn gọi là chùa Hang, chùa Kompongnigrodha>

Huyền tích chùa Hang

Chùa Kompong Chray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Dân gian thường gọi đây là chùa Hang vì cổng phụ của ngôi chùa được xây theo kiểu mái vòm nhìn giống như cái hang.
Đình Lương Xá xây mới trái phép /// Nam Nguyễn>

Thiết kế lại đình Lương Xá vừa bị phá

Phải thiết kế lại đình Lương Xá dựa trên điều kiện hiện nay về nguồn lực cũng như hệ thống cột bê tông đã dựng lên. Đó là ý kiến chung của các chuyên gia về việc xử lý ngôi đình 300 tuổi vừa bị phá và xây mới này.