Ra mắt dàn nhạc giao hưởng 'nhí' đầu tiên tại VN

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Junior Maius Orchestra, dàn nhạc giao hưởng thiếu niên đầu tiên tại VN gồm 13 thành viên ở các độ tuổi 9 - 16, sẽ ra mắt với buổi trình diễn lúc 19 giờ ngày 7.7 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Dàn nhạc gồm đủ các nhạc cụ trong biên chế dàn nhạc giao hưởng thông thường như violin, cello, flute... Các thành viên tham gia đều đang theo học âm nhạc chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc quốc gia VN, các trung tâm âm nhạc...
Nhạc trưởng Lưu Quang Minh, người khởi xướng thành lập dàn nhạc đặc biệt này, cho rằng thành lập một dàn nhạc giao hưởng thiếu niên là việc cần làm để tạo tiền đề cho những thế hệ kế tiếp theo học cổ điển thính phòng. Đây không chỉ là cơ hội để các nhạc công “nhí” nâng cao hiểu biết ngoài âm nhạc, bổ sung kỹ năng biểu diễn trong dàn nhạc, gặp gỡ, giao lưu với nghệ sĩ, mà còn đặt nền tảng cho việc xây dựng một trại hè thu hút các nhạc công nhí VN và các nước tham gia trong tương lai.
Trong buổi trình diễn, dàn nhạc sẽ chơi các tác phẩm kinh điển được chuyển soạn lại phù hợp với lứa tuổi của các em.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K>

Mong cải lương trở thành opera Việt

Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
 /// ẢNH: NHÃ NAM>

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Khu vực cảng chuyên dùng số 3, nơi phát hiện tàu cổ đắm /// ẢNH: HIỂN CỪ>

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp tham gia khai quật tàu cổ đắm

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 18.8 cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng xem xét, chỉ đạo để giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến khai quật tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn).