Ra mắt Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn

0 Thanh Niên
Buổi hòa nhạc Once upon a spring - The very best of Tchaikovsky diễn ra vào tối 13.1 tại Nhà hát TP.HCM, với những giai điệu cổ điển trữ tình, lãng mạn của nhà soạn nhạc người Nga Tchaikovsky cũng chính là buổi ra mắt Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn (Saigon Philharmonic Youth Orchestra - SPYO, ảnh).
 /// Ảnh: A.M - Ảnh: A.M
Ảnh: A.M
Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Amberstone Media, Nhạc viện TP.HCM và Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn (Saigon Philharmonic Orchestra).
SPYO tập hợp các thành viên ở độ tuổi 18 - 25 với tình cảm dành cho dòng nhạc vốn được cho là “kén tai”. Khi thành lập, nhóm SPYO mong muốn trong từng buổi biểu diễn sẽ đưa một góc nhìn trẻ trung, hiện đại về nhạc giao hưởng đến công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ. Nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh - tốt nghiệp cao học Nhạc viện Hoàng gia London, Anh - là giám đốc nghệ thuật của nhóm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Chân dung nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân  /// TRANH: LÊ SA LONG

Một góc nhìn riêng của Huỳnh Dũng Nhân

Cách đây không lâu, nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân đi Hà Giang bị tai biến phải đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rồi may mắn hồi phục, xuất viện về nhà ở TP.HCM tập vật lý trị liệu. Dù một cánh tay bị liệt, song “cây phóng sự” một thời vẫn cho ra mắt tập thơ mới Riêng một góc nhìn đầy nỗi niềm và khát khao yêu.