Ra mắt dự án phim 'Phật hoàng Trần Nhân Tông'

5
Công ty cổ phần VN Tinh Hoa vừa giới thiệu dự án phim truyền hình lịch sử Phật hoàng Trần Nhân Tông tại TP.HCM.

Công ty cổ phần VN Tinh Hoa vừa giới thiệu dự án phim truyền hình lịch sử Phật hoàng Trần Nhân Tông tại TP.HCM.

 Ra mắt dự án phim 'Phật hoàng Trần Nhân Tông' - ảnh 1
Đạo diễn Văn Lượng giới thiệu về quá trình thực hiện phim

Phim gồm 45 tập do NSƯT Văn Lượng đạo diễn; kịch bản: Lê Phương - Trịnh Thanh Nhã - Lê Anh Thúy (dựa trên cơ sở dữ liệu của bộ tiểu thuyết Bão táp triều Trần, Người Thăng Long, Anh hùng Đông A dựng cờ bình Mông, Gươm thiêng Hàm Tử); họa sĩ chính: Nguyễn Mạnh Đức.

Đạo diễn Văn Lượng cho biết: “Làm phim Phật hoàng Trần Nhân Tông, chúng tôi muốn tái hiện một triều đại vẻ vang nhất trong lịch sử nước nhà. Không khí của thời Trần 700 năm trước giống như những gì chúng ta vừa trải qua, và có thể phải đối mặt trong những ngày sắp tới”.

Phim được chuẩn bị từ năm 2011 và dự kiến hoàn thành năm 2015. Nhằm phục vụ dự án này, nhà sản xuất mở lớp đào tạo diễn viên cổ trang từ 20.8 - 20.9 tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Ngoài ra, trường quay phim cổ trang Yên Tử (Quảng Ninh) cũng sẽ chính thức được khởi công vào tháng 9 tới.

Tin, ảnh: N.Vân - N.Thông

>> Phim Việt ra thế giới: Con đường bị 'phong tỏa'?
>> Phim Việt ra thế giới
>> Phim Việt sẽ khuấy động thị trường
>> Phim Việt tại LHP quốc tế châu Á Vesoul 2014

Bình luận

User
Gửi bình luận
xin can

xin can

khổ quá! phim cổ trang VN cần phải nghiên cứu kỹ, 5 - 10 năm nữa hẵng thực hiện. kiểu như 'xây nhà từ móng' vậy, chứ đừng có vội làm loại phim cổ trang như bấy lâu nay, xem giả tạo, không thuyết phục, chưa đủ độ uy nghi, độ 'ngầu' của nhân vật. Vậy mà cứ 'máu ' làm . xong thì xếp vào kho, mệt lắm.
Tài Lê

Tài Lê

Bạn đọc kỹ đi phim được chuẩn bị từ năm 2011 đến năm 2015 dự kiến sẽ khởi quay và hoàn thành trong năm 2015.
Dung

Dung

Triều đại nhà Trần cực thinh, vẻ vang trong lịch sử Việt Nam. Nhưng phim lịch sử Việt Nam vẫn chỉ là phim chứ không phải là triều Trần. Chỉ nhìn phục trang trong ảnh thì lai Tàu, lai Hàn tùm lum .... Còn danh xưng, sách vở chỉ nói Thái Tử Tất Đạt Đa bỏ cung vàng ra đi tìm phương cứu khổ... và khi thành Phật thì được xưng tán là Đức Thế Tôn. Còn về vua Trần Nhân Tông cũng nhường ngôi cho con rồi đi tu, là Bậc đắc Pháp, Giác Ngộ, nhưng xưng tán " Phật Hòang Trần Nhân Tông" thì vô tình làm ngược lại sự thật vì khi còn trị vì, vua Trần Nhân Tông chưa phải là Phật.
Tài Lê

Tài Lê

Lúc trị vì chưa phải là Phật nhưng đã giác ngộ đạo Phật rồi. Vì khi giác ngộ rồi mới xuất gia được chứ, khi không xuất gia được chắc. Trước đó vua đã ứng dụng rất nhiều giáo lý đạo Phật vào công việc trị vì đất nước của mình. Vậy mới có một đất nước hưng thịnh.
Hạ Dung

Hạ Dung

2018 vẫn chưa thấy đâu. không biết bao giờ mới có

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Văn Ký /// Ảnh Nguyễn Đình Toán

Vĩnh biệt nhạc sĩ Văn Ký

Nhạc sĩ Văn Ký, tác giả của ca khúc Bài ca hy vọng, vừa qua đời vào lúc 9 giờ 20 phút sáng nay, 26.10 tại Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội), hưởng thọ 92 tuổi.

/form>