Ra mắt hồi ký của 'bà đầm thép'

0 Thanh Niên
Margaret Thatcher - Hồi ký bà đầm thép, phiên bản tổng hợp và rút gọn của hai cuốn hồi ký đã được xuất bản trước đây của Margaret Thatcher là The Downing Street Years (Những năm tháng tại Phố Downing) và The Path to Power (Đường tới quyền lực) vừa được Công ty CP sách Omega VN và NXB Thế giới ra mắt độc giả qua bản dịch của Nguyễn Xuân Hồng.
 /// Quỳnh Trân - Quỳnh Trân
Quỳnh Trân
Thatcher (1925 - 2013) là người phụ nữ đầu tiên trở thành thủ tướng Anh, nhân vật chính trị quyền lực nhất Vương quốc Anh cuối thế kỷ 20 và cũng là người nắm giữ cương vị này lâu nhất (từ năm 1979 đến 1990). Qua cuốn sách, người đọc biết đến những năm tháng trưởng thành, những sự kiện hình thành nên nhân cách và giá trị của bà, đồng thời “bật mí” nhiều kinh nghiệm đã đưa bà đến đỉnh cao quyền lực trong thế giới chính trị thường ít dành cho nữ giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người được chọn đi lấy than trở về làng trong lễ hội Cha Chaih /// ẢNH: HOÀNG HUY QUYỀN

Kỳ thú lễ hội 'ăn than' của người Giẻ Triêng

Cha Chaih là lễ hội dân gian độc đáo liên quan đến sản xuất nông nghiệp truyền thống, cũng được xem là lễ hội đón tết của người Giẻ Triêng ở Kontum. Theo đó, Cha Chaih nghĩa là “ăn than”.
Đám cưới hoàng gia cuối cùng trong lịch sử Việt Nam /// TƯ LIỆU

Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ: 'Như chuyện thần tiên...'

Năm 1932, hoàng đế Bảo Đại trở về, như ông viết trong hồi ký “sau tám năm vắng bóng kể từ ngày lên nối ngôi vua”. Cuối năm đó, ông đi Đà Lạt nghỉ mát. Tại Đà Lạt, ông gặp gỡ Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan, về sau là Nam Phương hoàng hậu.