Ra mắt Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế bản dịch tiếng Việt

0 Thanh Niên
Chiều 9.10, Viện Pháp tại Huế, Phân viện Văn học nghệ thuật quốc gia VN tại Huế và Thái Hà Books đã tổ chức buổi ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế.
Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué) là ấn phẩm đặc biệt của tạp chí Những người bạn cố đô Huế (B.A.V.H) số 1/1919); sau đó được in lại trở thành một tác phẩm độc lập, bề thế, có vị trí quan trọng trong thư mục nghiên cứu nghệ thuật Huế, bao gồm cả nội dung lẫn nhiều phụ bản 2 màu, đen trắng.
Th.S Nguyễn Hữu Thông (nguyên Phân viện trưởng Phân viện Văn học nghệ thuật quốc gia VN tại Huế) đánh giá đây là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919. Sách trở thành tư liệu quý để người đời nay có thể bổ sung, đối sánh những di sản của Huế qua bao biến động thời cuộc.
Bản dịch tiếng Việt tác phẩm được TS Lê Đức Quang dịch, NXB Hà Nội xuất bản nhân kỷ niệm 100 năm ra đời cuốn sách.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.