Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên'

0 Thanh Niên Online
Truyền thuyết thuộc nằm lòng của các thế hệ người Việt Nam - Con rồng cháu tiên một lần nữa được sống lại qua những thước phim hoạt hình sinh động và đầy màu sắc.
Văn hóa dân gian Việt sống động qua từng thước phim Văn hóa dân gian Việt sống động qua từng thước phim
Văn hóa dân gian Việt sống động qua từng thước phim
So với những bộ phim hoạt hình về Con rồng cháu tiên đã được sản xuất trước đó, phiên bản 2017 có các tuyến nhân vật được xây dựng khá đa dạng, tạo hình công phu, mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của người Việt xưa từ màu da đến trang phục, kiểu tóc…
Chia sẻ từ đại diện sản xuất, ê-kíp làm phim đã dành ra 2 tháng để nghiên cứu các tư liệu văn hóa - lịch sử, miệt mài sáng tạo nhằm mang đến bộ phim không chỉ chỉn chu về mặt nội dung, mà còn công phu về mặt hình ảnh.
Trong đoạn trailer chính thức, người xem như quay ngược quá khứ về với “tổ tiên” của dân tộc Việt. Lấy bối cảnh chính ở vùng đồng bằng Bắc bộ, từng thước phim về khung cảnh Việt xưa được hiện ra hoành tráng và hùng vĩ, chuyển động của từng nhân vật mượt mà và sống động không hề kém cạnh các bộ phim hoạt hình nước ngoài. Đặc biệt, ở những đoạn Lạc Long Quân hóa Rồng hay Lạc tiên hóa thành người, hiệu ứng chuyển cảnh lung linh và hoành tráng.
Được đầu tư công phu, tuy nhiên phim hoạt hình này chỉ ra mắt trên YouTube vào ngày 4.11 và được chiếu rộng rãi trong các trường học sau đó.
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 1
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 2
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 3
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 4
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 5
Ra mắt phim hoạt hình 'Con rồng cháu tiên' - ảnh 6
Một số hình ảnh trong phim

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.