Ra mắt trích đoạn nhạc kịch ‘Dế mèn phiêu lưu ký’ của nhạc sĩ Việt Anh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài, là một trong những dự án nghệ thuật lớn nhất trong năm 2018 của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO).
 /// ẢNH: HBSO - ẢNH: HBSO
ẢNH: HBSO
Vở nhạc kịch còn có sự tham gia của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, biên đạo múa John Huy Trần. Với câu chuyện nhiều màu sắc phiêu lưu và yếu tố văn hóa Á Đông đậm nét của Dế mèn phiêu lưu ký, có thể xem đây là tác phẩm được chờ mong của người hâm mộ từ sách đến loại hình nhạc kịch. Một số trích đoạn đặc biệt của vở nhạc kịch này sẽ được giới thiệu trong chương trình biểu diễn vào 20 giờ ngày 9.7 tại Nhà hát Thành phố, TP.HCM.
Ngoài ra, vở múa đương đại Café Sài Gòn (ảnh), được dàn dựng bởi 2 biên đạo người Hà Lan là Joost Vrouenraets và Maite Guerin, sẽ được tái diễn trong phần 2 của chương trình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hồng Cầu tôn tạo lại mộ phần của thi sĩ Nguyễn Bính tại Nam Định. Ảnh chụp năm 1995 /// ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP>

Những khám phá thú vị về Nguyễn Bính

Ngày 21.7 tại TP.HCM, Viện Văn học và Trường ĐH Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học Cuộc đời và sự nghiệp văn học Nguyễn Bính, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1918 - 2018).
Cầu Mỹ Thuận  /// Ảnh: Độc Lập>

Lắt léo chữ nghĩa: Cầu dây văng

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của VN, hoàn thành vào tháng 5.2000. Từ đó trở đi, đã nảy sinh một thắc mắc: văng là gì và bắt nguồn từ thứ tiếng nào?
Tác phẩm Bóng nắng của Lê Quang Châu>

Mới chỉ đèm đẹp, dìu dịu

Cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Quang Châu đã không được chứng kiến ngày những bức ảnh nude của ông trưng bày trong một triển lãm được cấp phép.