Sân khấu kịch Nụ cười mới lặng lẽ đóng cửa sau 14 năm hoạt động

1 Thanh Niên Online
Mới đây, diễn viên Long đẹp trai, tên thật Vũ Văn Long, Giám đốc sân khấu kịch Nụ cười mới buồn bã cho hay sân khấu đã đóng cửa trong im lặng để tránh gây thêm tổn thương cho các diễn viên, ê-kíp gắn bó.
Sau 14 năm hoạt động, Nụ cười mới đã không còn sáng đèn Sau 14 năm hoạt động, Nụ cười mới đã không còn sáng đèn
Sau 14 năm hoạt động, Nụ cười mới đã không còn sáng đèn
Nguyên nhân đóng cửa sân khấu Nụ cười mới được Giám đốc Vũ Văn Long cho biết là vì thua lỗ. Anh và vợ đã cố sức gồng gánh bằng cách chạy gameshow và đóng phim để lấy cát-sê bù cho những suất diễn quá ít khán giả nhiều năm nay nhưng chỉ như muối bỏ bể. Sân khấu có hơn 300 ghế ngồi nhưng nhiều đêm vé bán được chỉ có vài chục dù đó là suất diễn vào thời điểm cuối tuần. Ngoài ra thì Nụ cười mới cũng không có sân khấu cố định, phải thay đổi nhiều lần trước khi dời đến Nhà văn hóa quận 10, TP.HCM.
Ngoài ra, những ngôi sao sân khấu cũng như lớp diễn viên trưởng thành từ nơi đây cũng không còn bám trụ lại khiến khán giả không mặn mà mua vé. Những “cây hài” tên tuổi như Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Thu Trang… gần như không còn cộng tác. Do đó, đạo diễn Nhật Trung đã khuyên Long đẹp trai nên đóng cửa sân khấu này từ hơn một năm trước. Nam đạo diễn chính là người đầu tiên sáng lập nên sân khấu này rồi sau đó giao lại cho các nghệ sĩ khác như: Hữu Lộc, Hoàng Mèo và Long đẹp trai.
Sân khấu kịch Nụ cười mới lặng lẽ đóng cửa sau 14 năm hoạt động - ảnh 1
Diễn viên Long đẹp trai và vợ đã cố gắng dùng mọi cách nhưng vẫn không thể giữ cho sân khấu tiếp tục sáng đèn
Các diễn viên, nghệ sĩ và văn công từng cộng tác với Nụ cười mới tỏ ra khá buồn bã với thông tin trên. Bởi với họ sân khấu này không chỉ là một điểm diễn mà còn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp từ ngày chưa hoặc mới nổi tiếng với nhau.
Diễn viên Tiến Luật cho biết anh theo đuổi vợ mình là Thu Trang từ ngày còn là nhân viên phát tờ rơi cho Nụ cười mới, thời điểm đó cô đã là đào chính của đoàn. Trong khi đó Hứa Minh Đạt cũng khá xúc động: “Đang làm việc mà nghe nhắc đến chuyện này tự dưng tâm trạng chùn xuống hẳn, phải nói là tôi buồn đến mức không thể nói nên lời. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến đóng cửa sân khấu thì tôi không rõ nhưng đối với tôi nơi này rất đặc biệt và có rất nhiều kỷ niệm đẹp với các anh em đồng nghiệp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Trí

Đức Trí

Tiếc cho Nụ Cười Mới! Xuống từ ngày Hữu Lộc mất đi!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vở Truyền tích Cổ Loa xưa của đạo diễn Nguyên Đạt tại Sân khấu Sen Việt /// H.K

Diễn cải lương tại sân khấu nhỏ

Trước nay, nói tới cải lương thì người ta thường nghĩ tới những sân khấu lớn như Nhà hát TP.HCM, Nhà hát Bến Thành, rạp Hưng Đạo với 500 - 700 hoặc hàng ngàn ghế. Thế nhưng hiện nay cải lương đang chọn một không gian nhỏ hơn để dễ hoạt động và gần gũi với công chúng.
Đĩa CD quan họ Se chỉ luồn kim được mời phát hành tại Mỹ và Canada

Bán album hát quan họ, tạp văn ủng hộ miền Trung

Chiều 26.10, tại Galaxy 87 Láng Hạ (Hà Nội) diễn ra sự kiện Tương phùng tương ngộ. Tại đây, album hát quan họ Se chỉ luồn kim của ca nương Thúy Hoàn và tạp văn Tiếu ngạo hồng trần của Peter Pho cùng ra mắt. 
/form>