'Sao mai' Thu Hằng hát nhạc Phật không chỉ là duyên

0 Thanh Niên Online

"Sao mai" Thu Hằng vừa ra mắt album âm nhạc Phật giáo Hương đạo và MV Lạy mẹ Quan Âm. Với Thu Hằng, âm nhạc Phật giáo không chỉ là duyên, mà còn là niềm yêu thích của nữ ca sĩ.

"Sao mai" Thu Hằng /// Ảnh NSCC "Sao mai" Thu Hằng - Ảnh NSCC
"Sao mai" Thu Hằng
Ảnh NSCC

Album nhạc Phật Hương đạo gồm 8 ca khúc: Lạy Phật con về (sáng tác: Phạm Mạnh Cương), Lạy mẹ Quan Âm (sáng tác: Nguyễn Văn Chung), Mẹ từ bi (sáng tác: Chúc Linh), Trẩy hội (thơ: Sơn Nam, phổ nhạc: Cù Lệ Duyên), Mục Kiều Liên cứu mẹ (sáng tác: Trần Mạnh Hùng), Hương Mộc Miên (sáng tác: Cù Lệ Duyên), Hương thiên (sáng tác: Cù Lệ Duyên), Hương sơn ngày về (sáng tác: Cù Lệ Duyên).

Thu Hằng chia sẻ, cô ấp ủ việc làm album âm nhạc Phật giáo đã từ lâu. Cô sinh ra và lớn lên ở gần chùa Hương. Con đường đến chùa Hương với những bông mộc miên nở đỏ rực mỗi dịp tháng ba về, phong cảnh sơn thủy hữu tình của chùa Hương đã in đậm trong ký ức của cô.

Tên album Hương đạo mang hàm nghĩa con đường trở về chốn tổ, về quê hương, cũng là con đường đến với đạo, mà trên con đường đó có biết bao điều tốt đẹp như những làn hương thơm tỏa ngát.

Thu Hằng chọn 2 ca khúc Hương mộc miênHương sơn ngày về để song ca với chị gái - "Sao mai" Bích Hồng. Album âm nhạc Phật giáo không chỉ là sản phẩm âm nhạc riêng của Thu Hằng, mà còn mang dấu ấn kỷ niệm của cả hai chị em, của gia đình cô và ký ức được cùng mẹ đi lễ chùa từ khi còn nhỏ.  

“Tôi ngạc nhiên khi thấy Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Tư duy âm nhạc của mỗi người khác nhau, sau khi nghe album Hương đạo tôi cảm nhận sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời, nghe album ta tìm về cõi tâm linh, tìm được sự bình yên”, NSND Thu Hiền chia sẻ.

Trước khi phát hành album, ca sĩ Thu Hằng đã ra mắt MV Lạy mẹ Quan Âm. Đạo diễn Việt Hương thực hiện MV với câu chuyện 2 người con hiếu thảo chăm sóc mẹ khi đau ốm, nhưng không chỉ chăm sóc mẹ, 2 cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khỏe của mẹ. Hai người con đã hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.  

“Tôi muốn tư tưởng Phật giáo đi vào đời sống, giúp con người sống lương thiện, và yêu thương ba mẹ đầu tiên”, đạo diễn Việt Hương chia sẻ.

Sau album nhạc Phật giáo Hương đạo, Thu Hằng đang chuẩn bị cho nhiều dự án âm nhạc khác sẽ lần lượt được ra mắt trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.
Ca/nhạc sĩ Anh Eric Clapton /// THE GUARDIAN

Ngôi sao và vắc xin ngừa Covid-19

Tài tử Mỹ Sean Penn tuyên bố sẽ không trở lại trường quay bộ phim mới Gaslit cho đến khi toàn bộ diễn viên và thành viên đoàn phim đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo CNN.