Sau ‘Diên Hy công lược’, Hứa Khải một lần nữa bị cướp người thương trong ‘Chiêu Dao’

0 Thanh Niên Online

Chiêu Dao là dự án đầu tiên của Hứa Khải sau Diên Hy công lược. Trong khi đang nỗ lực thoát khỏi cái bóng quá lớn của Phó Hằng, fan lại đùa rằng vai diễn mới của anh đang đi vào vết xe đổ.

Nhân vật của Hứa Khải bị cướp mất hôn thê ngay trong ngày cưới /// ẢNH: WEIBO NSX Nhân vật của Hứa Khải bị cướp mất hôn thê ngay trong ngày cưới - ẢNH: WEIBO NSX
Nhân vật của Hứa Khải bị cướp mất hôn thê ngay trong ngày cưới
ẢNH: WEIBO NSX

Có thể nói, Diên Hy công lược, phim cung đấu đình đám của "biên kịch vàng" Vu Chính, là bệ phóng cho rất nhiều tên tuổi trẻ vụt sáng thành sao. Trong khi “Ngụy Anh Lạc” Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục được Vu Chính nâng đỡ với vai nữ chính trong Hạo Lan truyện thì Hứa Khải đang nỗ lực hết mình trong Chiêu Dao nhằm thoát khỏi cái bóng quá lớn mà vai diễn Phú Sát Phó Hằng mang lại.

Nếu trong Diên Hy công lược, vai diễn của nam thần sinh năm 1994 chỉ là vai thứ chính thì trong Chiêu Dao, vai trò của nghệ sĩ trẻ này đã được nâng lên thành nam chính. Tuy nhiên, vì tác phẩm mới thuộc thể loại nữ chủ, vai trò nam chính của phim vẫn bị nhân vật nữ chính lấn át. Mới đây, Lệ Trần Lan (Hứa Khải thủ vai) và Chiêu Dao (Bạch Lộc thủ vai) đã quyết định thành hôn sau bao thử thách, khó khăn. Tuy nhiên, nhân vật của Hứa Khải một lần nữa bị cướp mất người thương từ tay tình địch. Dù chỉ là một tình tiết đẩy phim lên cao trào nhưng diễn biến này khiến không ít người hâm mộ của nam diễn viên liên tưởng đến sự tương đồng với vai Phó Hằng của anh trong Diên Hy công lược.

Sau ‘Diên Hy công lược’, Hứa Khải một lần nữa bị cướp người thương trong ‘Chiêu Dao’ - ảnh 1
Dù nỗ lực vượt qua hào quang của vai diễn Phó Hằng, trong những tập phát sóng vừa quan của Chiêu Dao, Hứa Khải chỉ được nhận xét là đang ở mức độ diễn tròn vai, chưa tạo được sự đột phá
ẢNH: WEIBO NSX

Nếu vai mối tình đẹp của Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy công lược vì sự chen ngang của vua Càn Long mà chia cắt thì đến Chiêu Dao, Lệ Trần Lan lại bị chính tình địch Khương Vũ ngang nhiên cướp mất hôn thê. Cụ thể, khi nghe tin người trong mộng đám cưới, Khương Vũ liền đem quân đến tấn công. Vốn là cặp ma đầu khét tiếng nhưng vì đang mang trọng thương nên Lệ Trần Lan - Chiêu Dao nhanh chóng bị đánh bại. Nàng Chiêu Dao bị Khương Vũ bắt về giam lỏng còn Lệ Trần Lan phải chịu khổ ải trong ngục tối.

Sau ‘Diên Hy công lược’, Hứa Khải một lần nữa bị cướp người thương trong ‘Chiêu Dao’ - ảnh 2
Tác phẩm đang là một trong những phim cổ trang được yêu thích tại Trung Quốc
ẢNH: WEIBO NSX

Diễn biến này khiến khán giả không khỏi đau xót cho số phận của Lệ Trần Lan cũng như Hứa Khải. Nguyên nhân vì người hâm mộ mong rằng nhân vật Hứa Khải thủ vai sẽ có một kết thúc đẹp để bù đắp cho số phận hẩm hiu của “hotboy Tử Cấm Thành” Phó Hằng trong Diên Hy công lược. Tuy nhiên đây chỉ là một điểm nhấn để cao trào cho con đường theo đuổi tình yêu giữa Lệ Trần Lan và Lộ Chiêu Dao sẽ được tiết lộ trong những tập tiếp theo đang được phát sóng tại đài Hồ Nam, Trung Quốc.

Chiêu Dao là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp huyền huyễn, trùng sinh với tình tiết truyện được đan xen có thắt mở nhẹ nhàng và hợp lý. Phim do Trịnh Vỹ Văn (đạo diễn từng tham gia chỉ đạo diễn xuất trong các phim nổi tiếng như: Nữ Y Minh Phi Truyện, Tam quốc cơ Mật hay Tiên kiếm kỳ hiệp 5 Vân Chi Phàm…) cầm trịch và có sự góp mặt của các diễn viên triển vọng như: Hứa Khải, Bạch Lộc, Mễ Lộ, Lý Tử Phong, Diệp Ân Vỹ…

Trong lúc đang nhận được sự yêu thích tại quê nhà, Chiêu Dao cũng chính thức ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam. Phim dự kiến phát sóng trên HTV7 từ 29.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…