Sẽ không đóng cửa dinh vua Mèo vào 15.6

0 Thanh Niên
Chiều 13.6, Sở VH-TT-DL Hà Giang đã làm việc với đại diện con cháu vua Mèo là ông Vương Duy Bảo và ông Vương Quỳnh Sèo.
Dinh thự vua Mèo /// Ảnh: Lưu Quang Phổ Dinh thự vua Mèo - Ảnh: Lưu Quang Phổ
Dinh thự vua Mèo
Ảnh: Lưu Quang Phổ
Sau cuộc họp, ông Vương Duy Bảo (cũng là một đồng sở hữu dinh vua Mèo) cho biết sẽ không đóng cửa dinh vào ngày 15.6 như tuyên bố trước đó. Ông cũng cho biết trong cuộc họp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề khác như sự xuống cấp di tích, bài thuyết minh không thích hợp, tiền bán vé.
Theo biên bản cuộc họp, ông Vương Quỳnh Sèo đề nghị Sở VH-TT-DL triển khai thực hiện việc quản lý bảo vệ dinh vua Mèo, bởi H.Đồng Văn đang quản lý không đảm bảo. Trong thời gian qua, việc trùng tu, bảo tồn di tích không được huyện quan tâm, triển khai. Ông cũng nói về việc kinh phí thu từ vé tham quan sử dụng như thế nào; việc tổ quản lý di tích Khu nhà Vương từ tháng 4, 5, 6.2019 chưa được nhận lương. Trong khi đó, ông Vương Duy Bảo nêu các vấn đề về việc tự ý xây dựng trong khu vực 2 di tích mà không có phép, việc các bài thuyết minh sai với lịch sử.
Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Tiến Mạnh, chủ trì cuộc họp, kết luận: “Sở VH-TT-DL tiếp thu ý kiến đóng góp của ông Vương Duy Bảo và ông Vương Quỳnh Sèo để tiếp tục hoàn thiện quy chế và báo cáo UBND tỉnh”.
Ông Mạnh cũng yêu cầu dòng họ Vương cung cấp giấy ủy quyền 16 hộ gia đình (những người có tên trong sổ đỏ dinh vua Mèo) để có cơ sở pháp lý xây dựng quy chế và tổ chức thực hiện quy chế sau này. Trước đó, phát biểu trong cuộc họp, ông Sèo khẳng định về việc giao quyền đại diện chủ sở hữu cho ông Vương Duy Bảo, giấy này đã được chính quyền xã xác nhận...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm