Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre bị doanh nghiệp nói 'vô văn hóa'

3 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Queen Zone (trụ sở ở Hà Nội) vừa có công văn gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre cho rằng cách giải quyết vụ việc liên quan đến hợp đồng với Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh làm Đại sứ du lịch Bến Tre là 'vô văn hóa'.
Trong buổi làm việc ngày 6.5, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone /// ẢNH: BẮC BÌNH Trong buổi làm việc ngày 6.5, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone - ẢNH: BẮC BÌNH
Trong buổi làm việc ngày 6.5, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone
ẢNH: BẮC BÌNH
Vì sao Sở bị nói ''vô văn hóa''?
Như tin Thanh Niên đã đưa, ngày 10.4, tại TP.Bến Tre, giữa Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre tiến hành ký kết văn bản hợp tác với nội dung Phương Khánh sẽ làm Đại sứ du lịch của tỉnh đến cuối năm 2021.
Ngày 17.4, Công ty cổ phần Queen Zone gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre chấm dứt văn bản hợp tác đối với Hoa hậu Phương Khánh về việc cô làm Đại sứ du lịch cho tỉnh. Đồng thời, phía tỉnh Bến Tre và Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh phải công khai xin lỗi Công ty Queen Zone trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi Queen Zone đã ký kết với Nguyễn Phương Khánh hợp đồng quản lý độc quyền về tất cả các hình ảnh của cô trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như đại diện cho Phương Khánh ký kết hợp đồng hợp tác với bên thứ ba, thời gian từ tháng 5.2018 - 4.2020.
Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre bị doanh nghiệp nói 'vô văn hóa' - ảnh 1

Buổi làm việc ba bên giữa Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh và Công ty Queen Zone do Sở này tổ chức vào ngày 6.5 nhưng đại diện Queen Zone không tham dự

ẢNH: BẮC BÌNH

Nội dung đề nghị của Công ty Queen Zone không được phía Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre và Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh thực hiện và tháng 5.2019, phía Sở này đã có công văn phúc đáp về quan điểm của mình. Bởi tại buổi làm việc ba bên do Sở này tổ chức vào ngày 6.5, phía đại diện Công ty Queen Zone vắng mặt.
Trong công văn số 30/2019 của Công ty cổ phần Queen Zone do ông Nguyễn Hà An, Chủ tịch HĐQT công ty ký ngày 8.7 gửi phúc đáp đến nhiều cơ quan đảng, chính quyền tỉnh Bến Tre đã gay gắt nhiều vấn đề như phía Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre tổ chức cuộc họp ba bên nhưng gửi thư mời cho Công ty Queen Zone không chính thức và rất cận kề ngày diễn ra nên không dự được.
“Chúng tôi đánh giá quý Sở về hành động này là không tôn trọng doanh nghiệp, làm việc không có văn hóa”, trích công văn số 30/2019 do ông Nguyễn Hà An ký.
Ngoài ra, công văn cũng nêu: “Khi làm việc với Sở mà Nguyễn Phương Khánh không đưa thông tin ký hợp đồng quản lý với chúng tôi thì đây là hành vi gian dối. Quý Sở vẫn bao che cho hành vi gian dối này để tiếp tục sử dụng hình ảnh của Phương Khánh làm đại sứ du lịch. Khi chúng tôi có công văn đề nghị thì Sở không hợp tác. Đây là hành vi thiếu tôn trọng pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước".
Trong công văn, ông Nguyễn Hà An cũng cho rằng cách giải quyết vấn đề của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre là cố tình đẩy Công ty Queen Zone và Nguyễn Phương Khánh vào tranh chấp, khiếu kiện. Và việc Sở muốn “Công ty Queen Zone tạo điều kiện cho Bến Tre phát triển, Phương Khánh tiếp tục dùng hành động mang tính nhân văn, đóng góp cho quê hương mình là hành vi “xin xỏ” công ty…".
Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre bị doanh nghiệp nói 'vô văn hóa' - ảnh 2

Ông Trương Quốc Phong, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre và Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh ký kết hợp tác vào ngày 10.4

ẢNH: BẮC BÌNH

"Cho" thêm một tháng để xin lỗi
Trong phần cuối công văn do ông Nguyễn Hà An ký cho biết Công ty Queen Zone có thể kiện Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của tổ chức, danh nghiệp.
“Chúng tôi cho phép Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre và UBND tỉnh Bến Tre có thời gian một tháng kể từ ngày nhận thông báo này để công khai xin lỗi Công ty cổ phần Queen Zone, nếu không sẽ đăng tải lên các cơ quan ngôn luận và giải quyết sự việc này theo quy định pháp luật”, công văn do ông Nguyễn Hà An ký "chốt hạ".
Trước đó, tại buổi làm việc với các sở, ngành tỉnh Bến Tre, luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn luật sư Hà Nội, đại diện cho Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh cho biết giữa Hoa hậu Phương Khánh và Công ty cổ phần Queen Zone thực tế chưa từng ký kết hợp đồng quản lý độc quyền nào cả. Cụ thể, Nguyễn Phương Khánh chỉ ký hợp đồng quản lý độc quyền với Công ty cổ phần đào tạo Phương Nam từ tháng 4.2018 - 4.2020 (thời điểm ký Phương Khánh chưa là Hoa hậu Trái đất). Tuy nhiên, phía Công ty Phương Nam cũng chưa thực hiện nghĩa vụ của mình với cô Nguyễn Phương Khánh.
Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre bị doanh nghiệp nói 'vô văn hóa' - ảnh 3

Công ty Queen Zone "chốt hạ" với UBND tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre trong vòng một tháng phải công khai xin lỗi doanh nghiệp này

ẢNH: BẮC BÌNH

Chiều 16.7, trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên về nội dung này, bà Trần Kiều Tôn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bến Tre, khẳng định tại buổi làm việc ngày 6.5 giữa ba bên (Sở, Hoa hậu Phương Khánh và Công ty cổ phần Queen Zone) đã được Sở gửi thư mời chính thức và có dấu bưu điện báo đã nhận được.
Về nội dung với lời lẽ gay gắt của phía Công ty cổ phần Queen Zone yêu cầu công khai xin lỗi, cũng như kết thúc hợp đồng Đại sứ du lịch Bến Tre với Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh, bà Kiều Tôn cho biết chưa thể kết luận vấn đề này, hiện Sở đang phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan để giải quyết.
Cũng trong chiều 16.7, một nguồn tin từ UBND tỉnh Bến Tre, cho biết trong các công văn mà Công ty cổ phần Queen Zone đưa ra chưa thể hiện mối quan hệ giữa công ty này với với Công ty cổ phần đào tạo Phương Nam về việc chuyển nhượng hợp đồng giữa hai pháp nhân, vì vậy, tạm thời chưa có căn cứ để thực hiện theo yêu cầu của Công ty Queen Zone. Ngoài ra, các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Bến Tre cũng đang xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những lời lẽ trong Công văn số 30/2019 của Công ty cổ phần Queen Zone do ông Nguyễn Hà An, Chủ tịch HĐQT công ty ký ngày 8.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
binhminh

binhminh

Hoa hậu Phương Khánh đã đầu quân cho công ty tư nhân thì không được làm việc cho cơ quan nhà nước à?
Viengachlangle

Viengachlangle

Bạn có hiểu chữ ĐỘC QUYỀN LÀ GÌ KHÔNG? Không biết ai đúng ai sai, cứ đem ra tòa án là ok.
Ok

Ok

Cty đầu đường xó chợ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm