Tái bản sách 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ'

0
Do thiếu tư liệu lịch sử, có một khoảng trống trong cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà các tác giả trong và ngoài nước còn ít đề cập tới, đó là tuổi thơ và tuổi trẻ của ông.
Tái bản sách 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ' - ảnh 1 

Trung tướng Phạm Hồng Cư đã đau đáu việc hoàn thành cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ trong nhiều năm như để bù lấp vào khoảng trống ấy. Qua những trang sách, người đọc có thể hiểu rõ hơn về gia đình Đại tướng, những tình cảm của ông cụ thân sinh và anh chị em ruột thịt.

Với mối quan hệ thân thiết đặc biệt, trung tướng Phạm Hồng Cư đã nhận được sự cộng tác của bà Đặng Bích Hà, phu nhân của Đại tướng. Bên cạnh những tư liệu lịch sử đã dày công thu thập, tác giả còn được tiếp cận với nguồn tư liệu quý, đó là những bức thư mà gia đình Đại tướng lưu giữ từ hơn nửa thế kỷ để hoàn thành cuốn sách.

Nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 102 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Nhà xuất bản Thanh Niên tái bản bộ sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ gồm 2 cuốn tiếng Việt và tiếng Anh.

Minh Ngọc

>> Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Cót
>> Khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cơ bản hoàn thành
>> Tuổi trẻ TP.HCM tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đúc trống đồng, kiếm đồng dâng lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khoảnh khắc xúc động khi nhóm khảo sát chinh phục tháp Hòn Chuông (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định) /// ẢNH: NẮNG MÙA XUÂN

Chinh phục Hòn Chuông - ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi

Lần đầu tiên, một nhóm khảo sát độc lập (thuộc Hội Khám phá non nước Bình Định) vừa tiến hành chinh phục ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi - Hòn Chuông trên đỉnh Núi Bà ở độ cao hơn 720 m (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định). Nhóm đã gửi bài viết riêng cho Thanh Niên.