'Tái sinh' nhạc Việt thập niên 1960 - 1970

0 Thanh Niên
Ban nhạc Saigon Soul Revival sẽ có đêm biểu diễn cùng khách mời rapper Blacka lúc 20 giờ ngày 23.10 tại Viện Pháp (Hà Nội).
Ban nhạc gồm 5 thành viên đến từ những quốc gia khác nhau: Nguyễn Ánh Minh (ca sĩ), Indy Jeremy Vinh Laville (nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt), Nguyễn Hương Bảo Hiếu (nghệ sĩ trống), Gabriel Kaouros (nghệ sĩ bass và bộ gõ người Đảo Síp), Nicolas Garos (nghệ sĩ keyboard người Pháp).
Saigon Soul Revival đã lục tìm trong những tài liệu lưu trữ để “tái sinh” những âm thanh mộc mạc của âm nhạc VN thập niên 1960 - 1970. Đêm diễn giới thiệu những tác phẩm kết hợp giữa ca từ và giai điệu của nhạc Việt cùng những âm hưởng của âm nhạc phương Tây như soul, tango, rock... Các nghệ sĩ nhấn mạnh, đây không phải là chương trình âm nhạc hoài cổ mà là sự lồng ghép giữa âm nhạc xưa và âm nhạc hiện đại, với việc tạo nên những bản phối khí và cách diễn giải âm nhạc mới, để mang đến một thứ âm nhạc mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.