Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội'

Thiên Hương

Thiên Hương

Ảnh: Độc Lập

5 Thanh Niên Online
Việc H'Hen Niê cho rằng 'cần hạn chế dùng mạng xã hội' trong phần thi ứng xử top 5 đã gây nhiều tranh cãi sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tối 6.1 tại Nha Trang.
H'Hen Niê trả lời báo chí sau khi đăng quang H'Hen Niê trả lời báo chí sau khi đăng quang
H'Hen Niê trả lời báo chí sau khi đăng quang
Trong phần thi ứng xử dành cho top 5, H'Hen Niê nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Mai Phương Thúy về việc làm thế nào để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực. Cô gái Ê Đê trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều, tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau".
Câu trả lời của H'Hen Niê lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả ủng hộ ý kiến của tân Hoa hậu nhưng cũng không ít người cho rằng câu trả lời của H'Hen Niê không đúng trọng tâm, chưa thuyết phục, nhất là việc cho rằng "cần hạn chế mạng xã hội" giữa thời đại công nghệ hiện nay.
Ngay trong buổi họp báo, phóng viên đã "chất vấn" H'Hen Niê về vấn đề này và người đẹp nhanh chóng giải thích rằng: "Mạng xã hội giúp chúng ta gần nhau hơn nhưng điều tôi muốn truyền đạt là khi chúng ta mặt đối mặt với nhau, đó là sự thể hiện tình cảm tốt nhất. Khi chúng ta gần nhau, chúng ta có sự kết nối chặt chẽ hơn và hiểu rõ nhau hơn. Tôi ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực, chỉ hạn chế những mặt tiêu cực". 
Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội' - ảnh 1
H'Hen Niê tự tin trả lời phỏng vấn
Về câu trả lời ở phần ứng xử top 3, H'Hen Niê cũng giải thích thêm sở dĩ cô muốn thực hiện dự án cộng đồng về phụ nữ vì ngay từ khi tham gia cuộc thi, cô đã muốn truyền cảm hứng cho các cô gái Ê Đê và những phụ nữ dân tộc khác. Cũng như những gia đình dân tộc thiểu số khác, ba mẹ từng khuyên cô ngừng học để lấy chồng vì người Ê Đê thường dựng vợ, gả chồng khá sớm. Tuy nhiên, H'Hen Niê luôn thích tìm tòi những cái mới, khám phá cuộc sống xung quanh. Cô đã từ chối làm theo lời ba mẹ để khăn gói theo học Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại và rất tự hào về những gì đã làm. "Tôi luôn tin rằng mình ao ước điều gì thì điều đó sẽ đến với mình", H'Hen Niê nói. 
Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê cho biết vương miện như ngọn hải đăng dẫn lối cho cô và cô không gặp áp lực nào trước Mâu Thủy, Hoàng Thùy hay bất kỳ thí sinh nào. Về phía Hoàng Thùy, người đẹp cho biết cô đến cuộc thi với ý chí và sự vô tư. Đạt danh hiệu Á hậu 1, cô rất hài lòng và cho rằng mình đã có quá nhiều nên cần chia sẻ cho người khác bởi không muốn trở thành người tham lam.
"Đây là danh hiệu hoàn hảo nhất và tôi không muốn thêm gì nữa. Tôi cũng nhìn thấy được sự nỗ lực và trân trọng nỗ lực của H'Hen Niê. Những người phụ nữ có xuất phát thấp như tôi hay H'Hen Niê xứng đáng nhận được điều này", Hoàng Thùy nói. Á hậu 2 Mâu Thủy cũng đồng tình với Hoàng Thùy và cho rằng tất cả thí sinh đều cố gắng nên ai đoạt giải cũng xứng đáng. 
"H'Hen Niê xứng đáng là hoa hậu"
Về phía ban giám khảo, bà Xuân Trang cho biết bà ủng hộ quan điểm của tân hoa hậu trong câu trả lời về mạng xã hội và cho rằng mỗi người có quan điểm khác nhau.
Bà cũng chia sẻ thêm: "Tất cả ban giám khảo đều không ngờ H'Hen Niê có thể nói một cách tự tin và vô cùng truyền cảm hứng. Chúng tôi rất hài lòng về những gì mà H'Hen Niê phát biểu. Bạn nói một cách chân thành. Bạn lo cho trẻ em, cho phụ nữ, cho những người nhiễm HIV. Chúng tôi rất thích điều đó".
Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội' - ảnh 2
Bà Xuân Trang cho rằng H'Hen Niê xứng đáng là một hoa hậu
Bà Xuân Trang cho rằng xét về mọi mặt từ hình thức, gương mặt, nụ cười, cách ứng xử, H'Hen Niê xứng đáng là hoa hậu. "Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đề cao sức khỏe tốt, hình thể phải đẹp và rắn chắc. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi còn đề cao lòng nhân ái nữa. H'Hen Niê nên là hoa hậu để làm nhiều việc cho cộng đồng", bà Xuân Trang nói.
Nhận xét về kết quả này, giám đốc quốc gia Dương Trương Thiên Lý cũng cho biết cô không cần phải nói thêm bởi thành công nhất của cuộc thi là khi xướng tên top 3 đã nhận được sự ủng hộ, những tràng vỗ tay không ngớt, tiếng reo hò của khán giả và những người phía sau hậu trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Là một cô gái Ê Đê (dân tộc thiểu số), nhưng tôi( là một GV THPH) rất nể phục khi trực tiếp nghe H'Hen Nê trả lời về câu hỏi ứng xử top 3. Nó thể hiện phong thái tự tin, trí thông minh, sắc sảo, nhanh trí, đẳng cấp và tầm vóc của một Hoa Hậu. Sau câu trả lời của em, tôi thấy em đó đẹp bội phần! H'Hen Niê xứng đáng là hoa hậu!
Hoang Trung Thong

Hoang Trung Thong

Cô gái Ê-đê. Đẹp thì không đẹp lắm nhưng ứng xử rất tốt. Xứng đáng là Hoa hậu. Mạng xã hội lợi thì ít mà hại thì nhiều. Chúc mừng em :)
tuydinh

tuydinh

lợi hại là do người sử dụng, nếu thiếu giáo dục mới có hại đó bạn ạ
Quang truong

Quang truong

Câu trả lời tuyệt vời
vũ tráng bình

vũ tráng bình

Tìm ra được một Hoa hậu người dân tộc với cách xứng đáng như thế là một thành công tuyệt vời của Ban giám khảo & trào lưu Thi hoa hậu VN. Cuộc thi năm nay sẽ để lại dấu mốc đáng nhớ nhất từ trước tới nay. Mặc dù tôi chẳng mấy khi xem, theo dõi cuộc thi HH này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm