'Táo quân 2019' bị chê nhạt, quảng cáo lộ liễu, dày đặc

14 Thanh Niên Online
Táo quân 2019 vướng không ít tranh cãi vì quảng cáo một cách lộ liễu, dày đặc và nội dung thì không có gì đặc sắc.
Táo quân 2019 tiếp tục bị chê sau khi kết thúc /// Ảnh: VFC Táo quân 2019 tiếp tục bị chê sau khi kết thúc - Ảnh: VFC
Táo quân 2019 tiếp tục bị chê sau khi kết thúc
Ảnh: VFC
Như thường lệ, chương trình Táo quân trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều gia đình trong đêm giao thừa. Theo đó, dàn nghệ sĩ tái hiện lại hình ảnh các táo chầu trời để phản ảnh những vấn đề gây sốt của xã hội trong năm qua góc nhìn hài hước và châm biếm. Năm 2019, Táo quân có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ trẻ bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nhằm mang đến nhiều nét mới lạ cho người xem. Tuy nhiên, chương trình vẫn vướng không ít chỉ trích vì lồng ghép quảng cáo quá nhiều khiến khán giả “bội thực”.
Cụ thể, chưa đầy một tiếng phát sóng, trên mạng xã hội đã tràn ngập các dòng trạng thái bức xúc khi có quá nhiều thương hiệu được nhắc đến một cách lộ liễu trong chương trình Táo quân 2019. Điển hình là đoạn hội thoại giữa Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam kéo dài hơn 30 phút nhưng chỉ quảng cáo và nói những nội dung không liên quan khiến nhiều người xem lắc đầu ngao ngán.
'Táo quân 2019' bị chê nhạt, quảng cáo lộ liễu, dày đặc - ảnh 1
Khán giả không khỏi bức xúc khi chương trình lồng ghép quảng cáo một cách quá lố
Ảnh: VFC
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người xem đã tranh cãi về vấn đề này. Đa phần cộng đồng mạng đều bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng việc quảng cáo dày đặc đã làm giảm đi tính chất vốn có của chương trình là phản ánh các vấn đề nhức nhối của xã hội. Thậm chí, không ít khán giả cho rằng chương trình nên kết thúc vì “không còn hấp dẫn như trước”.
“Cứ 25 phút lại có 5 phút quảng cáo. Chưa kể quảng cáo chèn trực tiếp vào kịch bản cũng rất dày đặc. Biết là do nhà tài trợ nhưng mà đang xem vài câu thì các táo lại giới thiệu tên nhà tài trợ vào thì thật là khó chịu”, một tài khoản bình luận.
Trong khi đó, một cư dân mạng khác viết: “Chương trình nhảm nhí, quảng cáo tràn lan và thô quá. Dù gì cũng cần thêm kinh phí duy trì nhưng quảng cáo phô như hài rẻ tiền vậy thì liệu ai tin tưởng mà mong chờ chương trình vào những năm tiếp theo? Ê-kíp dường như không tôn trọng khán giả xem đài”.
“Ơn giời Táo quân hay là show quảng cáo vậy. Toàn là quảng cáo thôi, vừa thô vừa lộ liễu, vừa gượng ép. Mình thấy mấy thương hiệu này cũng dở hơi nhỉ, vì làm như vậy người xem như mình cũng khó chịu và tự có ác cảm với thương hiệu. Nội dung thì chán phèo”, một khán giả bức xúc.
'Táo quân 2019' bị chê nhạt, quảng cáo lộ liễu, dày đặc - ảnh 2
Việc lồng ghép quảng cáo khiến nội dung của Táo quân 2019 trở nên nhạt nhòa
Ảnh: VFC
Bên cạnh đó, nội dung của Táo quân 2019 cũng là đề tài tranh cãi trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mặc dù tạo ra được các câu nói hài hước nhưng đa số người hâm mộ đánh giá nội dung chương trình nhạt, các táo không đánh sâu vào các vấn đề của xã hội như trước. Một khán giả chia sẻ: “Táo quân là một sản phẩm văn hóa nhưng ngày càng nhạt và chẳng có cái kết. Chỉ cười nói qua loa mà thôi chứ không có ý nghĩa giáo dục gì cả”.
Một tài khoản khác không giấu được bức xúc: “Cạn kiệt ý tưởng, cũ kỹ cách diễn, lèm bèm về câu thoại, chọc cười một cách rẻ rúng, quảng cáo nhãn hàng lộ liễu. Bản thân các diễn viên phải gồng mình lên gây cười mà chẳng thấy có cái gì buồn cười. Hài chẳng ra hài, chính luận không ra chính luận”.
Đây không phải là lần đầu tiên Táo quân nhận chỉ trích sau khi phát sóng. Còn nhớ năm 2018, khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả bày tỏ thái độ bức xúc khi kịch bản nhạt, không có điểm nhấn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Olala

Olala

Có vẻ như chương trình đang...phân vân để tìm lối ra như ...thưở ban đầu vậy bởi hài về chính luận cho tới thì sẽ...đụng chạm các quan mà nếu làm ...không tới, không mới , tránh né thì không đáp ứng được mong mỏi của 'các' Dân. Nói chung thì vấn đề 'phong độ giật lùi' như vậy là do...dám nghĩ (tốt) nhưng không...dám làm, sợ ...quan hơn sợ Dân mà ra, cho nên cuối cùng là cả một ...'nồi lẩu' tránh né được dọn lên và thiên hạ nhìn vào thì...chán phèo vì ...không gọi món này cho năm nay!
Trần Văn Lý

Trần Văn Lý

Táo chín quá thối mất rồi!
Nhân v Quả

Nhân v Quả

Quá nhạt. Quảng cáo lố. Nếu quá giảm sức sáng tạo, sang năm nên thôi?
Rose Phuc

Rose Phuc

Càng ngày chương trình càng " xuống dốc" không phanh ! Tệ rất tệ! Có lẽ năm này là năm cuối của chương trình này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm