'Tết đoàn viên' - Thông điệp chưa bao giờ hết ý nghĩa

0
Tết đoàn viên là mong muốn chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, cuộc sống thường buộc chúng ta phải lựa chọn và không phải lúc nào những gì ta mong muốn cũng trọn vẹn.
Chính vì vậy, một lần nữa, lời nhắn nhủ “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết” của Neptune chiếm trọn trái tim người xem một cách nhẹ nhàng, thấm thía qua phim tết 2017.
Thông điệp chưa bao giờ hết ý nghĩa
Từ năm 2013, Neptune đã có cách khai thác thông điệp “Tết đoàn viên” chạm sâu vào trái tim người xem. Dù là cô bé câm sử dụng thủ ngữ để thể hiện mong muốn ba sẽ về đón tết bên mình vào năm 2013, hay lời nói dối của người cha trong phim tết 2016, nhãn hàng này cũng thể hiện sự kiên trì cũng như sức sáng tạo của mình rõ rệt. Có lẽ vậy mà phát pháo “Tết đoàn viên” của Neptune đã được sẻ chia, lan tỏa và tạo cảm hứng cho rất nhiều chiến dịch truyền thông.
Với tết 2017, nhãn hàng này tạo bất ngờ cho người xem khi xây dựng 2 tuyến nhân vật tưởng chừng như đối lập nhưng đã bổ sung ý nghĩa cho nhau một cách hoàn hảo. Một là những người không có cơ hội đón tết bên gia đình một cách trọn vẹn như sinh viên xa nhà, người tham gia xuất khẩu lao động và chú lái tàu. Hai là những người mải mê với những dự định cá nhân cho đến khi nhìn lại thì đã không còn dịp ăn tết cùng gia đình như người phụ nữ trẻ - tuyến nhân vật thường gây tranh cãi.
Cách làm này thể hiện tính thời sự, gần gũi, bởi năm nào hình ảnh sinh viên không về quê ăn tết mà ở lại các thành phố lớn để mưu sinh cũng lay động người xem trên các mặt báo. Bên cạnh đó, sự cảm thông với người lao động mưu sinh nơi xứ người hay đề cao tinh thần vì mọi người thông qua hình ảnh của chú lái tàu cũng được nhiều người chia sẻ trên các kênh truyền thông.
Nhưng hơn hết, kết thúc mở của phim tết 2017 với những giọt mồ hôi, sự khắc khoải, nụ cười hiền và nước mắt của các nhân vật đã xóa tan những mơ hồ ban đầu. Đó cũng chính là “chìa khóa” mở ra nhiều suy nghĩ, giúp người xem nhận ra sự cảm thông, trân quý cơ hội may mắn được bên gia đình vào dịp tết của mình
“Về nhà đón tết ngay nha”
'Tết đoàn viên' - Thông điệp chưa bao giờ hết ý nghĩa - ảnh 1
Chia sẻ của MC Trấn Thành được nhiều người đồng cảm và chia sẻ

Sự khác biệt và thông minh của nhãn hàng này trong phim tết 2017 đã được nhiều người đồng cảm và đánh giá cao từ cộng đồng mạng. Sau khi xem phim ngắn của Neptune, MC Trấn Thành chia sẻ ngay trên facebook: “Clip này thêm một lần nhắc cho Thành thấy, được bên gia đình những ngày tết, nó quý thế nào! Năm nay, xin giảm bớt show diễn để ở nhà với gia đình. Vì tết này sẽ rất đặc biệt, gia đình có thêm thành viên mới. Cả nhà ai còn do dự, coi clip xong book ngay suất Về Nhà Đón Tết nha!”
'Tết đoàn viên' - Thông điệp chưa bao giờ hết ý nghĩa - ảnh 2
Dòng trạng thái của HamLet Trương về phim tết của Neptune
Ngoài ra,nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương cũng đã chia sẻ tâm trạng sau khi xem đoạn phim này. “Tự nhiên thấy mình may mắn, vì ngoài kia còn biết bao hoàn cảnh không về ăn được bữa cơm cùng gia đình. Tôi nhớ rõ ánh mắt của chú lái tàu dù thèm thuồng vẫn ráng nén lại để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi ám ảnh nỗi buồn của anh sinh viên vì mưu sinh không kịp về tết. Tôi và bạn, mình có cơ hội, sao mình không về với ba mẹ thân yêu ngày xuân gần kề?”, anh viết.
Không thể phủ nhận rằng, Neptune đã khẳng định sức mạnh thông điệp tết đoàn viên vẫn còn mãi giá trị ý nghĩa, đánh thức tình cảm của mọi người. Hơn hết, giữa muôn trùng chiến dịch tết được chia sẻ, nhãn hàng này vẫn giữ được cảm xúc chân thật trong việc xây dựng các nhân vật tiêu biểu, gần gũi và lay động người xem một cách nhẹ nhàng nhưng thấm thía.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội nhiều tình người /// Ảnh L.Q.P

Hà Nội chẳng tốn một xu...

Ký ức đầu tiên của tôi về Hà Nội là lần mẹ và bác đưa ông ngoại ra Hà Nội khám bệnh. Tôi đã mơ về một Hà Nội với những bệnh viện lớn, những bác sĩ giỏi có thể khám và chữa bệnh cho ông tôi…