Thế giới hội họa tối giản của Lê Thiết Cương

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Quan niệm hội họa tối giản của họa sĩ Lê Thiết Cương chịu ảnh hưởng từ mỹ học thiền...
Tranh sơn dầu Cầu 2 của họa sĩ Lê Thiết Cương Tranh sơn dầu Cầu 2 của họa sĩ Lê Thiết Cương
Tranh sơn dầu Cầu 2 của họa sĩ Lê Thiết Cương
22 bức tranh sơn dầu của họa sĩ Lê Thiết Cương (sáng tác từ năm 2016 - 2017) sẽ được trưng bày trong triển lãm tranh cá nhân Bóng và Hình tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA, 72 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) từ 27.4 - 20.5.
Lấy cảm hứng từ những đề tài giản dị, quen thuộc, gần gũi như phố xá, nhà cửa, cây cối, dòng sông, bàn ghế..., họa sĩ đã biến hóa những hình ảnh đó thành một diện mạo khác, đầy mới mẻ theo phong cách tối giản.
Hình ảnh không còn nằm trong những đường viền nét mà tràn rộng, tạo cảm giác mở, không giới hạn. Quan niệm hội họa tối giản của họa sĩ Lê Thiết Cương chịu ảnh hưởng từ mỹ học thiền nên các tác phẩm được triển lãm phần nào thể hiện tinh thần đó: ít hình, ít màu, nhiều khoảng trống lớn, yên tĩnh, “vô ngôn” để người xem tự liên tưởng, suy ngẫm về những câu chuyện của riêng mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: T.L>

Vĩnh biệt tác giả 'Xin gọi nhau là cố nhân'

Thông tin từ MC Thanh Bạch cùng các nhạc sĩ và Trung tâm băng nhạc Thúy Nga tại Mỹ cho biết nhạc sĩ Song Ngọc (người Mỹ gốc Việt, ảnh) vừa từ trần lúc 21 giờ 30 ngày 14.10 (tức ngày 15.10 giờ VN) tại Houston (Texas, Mỹ) sau thời gian bạo bệnh.
Chùa Thiên Mụ ở Huế /// Ảnh: Nicolas Cornet>

Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp

Triển lãm Chùa Việt Nam trưng bày một số bức ảnh trong cuốn sách cùng tên của nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet sẽ được khai mạc vào ngày 9.11 và kéo dài đến ngày 31.12 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).