Các người đẹp cùng nhau thảo luận ý kiến xem sẽ thực hiện dự án gì và triển khai nó như thế nào để trình bày với hội đồng chuyên môn
Các người đẹp cùng nhau thảo luận ý kiến xem sẽ thực hiện dự án gì và triển khai nó như thế nào để trình bày với hội đồng chuyên môn
Sau chỉ trích của dư luận về những thử thách được cho là không phù hợp với một cuộc thi nhan sắc thì Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bất ngờ có những thay đổi mới.
Sau bài học về trình diễn catwalk, sự thanh lịch và định hình phong cách từng bị cộng đồng mạng chỉ trích là vô bổ thì mới đây các thí sinh đã được cho tham gia thử thách làm việc nhóm để thực hiện những dự án vì cộng đồng. Theo ban tổ chức, họ muốn tân hoa hậu sẽ là người gánh trọng trách truyền cảm hứng và chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội.
Với chủ đề Tôi vì cộng đồng, các người đẹp được chia thành từng nhóm nhỏ. Mỗi nhóm chọn cho mình một dự án cộng đồng, từ đó thiết lập kế hoạch, huy động sự góp vốn, giúp đỡ từ cộng đồng và các mạnh thường quân.
Thử thách này được cho là nhằm giúp thí sinh có thêm sự tự tin, kỹ năng thuyết phục, hùng biện, xây dựng và phát triển các dự án cộng đồng với tính lan tỏa cao. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm cũng là một thử thách không nhỏ đối với các thí sinh, khi phải dung hòa giữa cái tôi cá nhân và tập thể. Những tranh cãi, bất đồng ý kiến là điều không tránh khỏi nhưng qua đó thí sinh có thêm kỹ năng làm việc cùng nhau, trình bày ý tưởng và phản biện để bảo vệ quan điểm của mình.
Những nhóm được khán giả bầu chọn nhiều nhất và có số vốn huy động nhiều nhất sẽ vào tiếp vòng trình bày ý tưởng trước hội đồng chuyên môn. Khả năng hùng biện, tranh luận và thuyết phục hội đồng chuyên môn sẽ được các người đẹp thể hiện để chứng minh mình là người bản lĩnh nhất và có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ, tích cực đến cộng đồng, xã hội.
Tập 5 với chủ đề Tôi vì cộng đồng sẽ được phát sóng vào ngày 29.10 trên kênh VTV9.
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia thử thách 'Tôi vì cộng đồng' - ảnh 1
Một thí sinh xúc động trình bày về ý tưởng thiện nguyện của nhóm mình
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia thử thách 'Tôi vì cộng đồng' - ảnh 2
Họ cùng nhau xuống phố kêu gọi bình chọn dự án từ người dân
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia thử thách 'Tôi vì cộng đồng' - ảnh 3
Các người đẹp hướng dẫn khán giả bình chọn qua điện thoại
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia thử thách 'Tôi vì cộng đồng' - ảnh 4
Hội đồng thẩm định của thử thách lần gồm: Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Nguyễn Thị Loan, nhà báo Lê Phước Lập và bà Võ Thị Tuyết Nga

Hồng Nhi
Ảnh: BTC

Bình luận