Thông qua đề xuất xóa bỏ ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng

0 Thanh Niên Online
Theo cập nhật mới của The Hollywood Reporter ngày 7.8 (giờ Việt Nam) hội đồng thành phố đã đồng ý 'xóa sổ' biểu tượng danh giá của Tổng thống Mỹ trên Đại lộ Danh vọng.
Chính quyền địa phương chấp thuận đề xuất loại bỏ vĩnh viễn ngôi sao danh vọng của Tổng thống đương nhiệm
Ảnh: Getty Images
Sau cuộc họp vào tối 6.8 (giờ địa phương), một đại diện hội đồng đã gửi email cho The Hollywood Reporter tiết lộ: “Tại cuộc họp thường niên của Hội đồng thành phố West Hollywood, hội đồng đã bỏ phiếu phê chuẩn yêu cầu loại bỏ ngôi sao của ông Donald Trump”.
Tuy giành được sự đồng ý của chính quyền thành phố West Hollywood nhưng quyết định này chưa hẳn sẽ vượt qua Hội đồng thành phố Los Angeles và Phòng Thương mại Hollywood, đơn vị chính chịu trách nhiệm quản lý Đại lộ Danh vọng.
Tổ chức này trước đây từng khẳng định sẽ không bao giờ loại bỏ một ngôi sao chỉ vì những việc làm của chủ nhân chúng trong hiện tại khiến dư luận khó chịu. Ngôi sao danh vọng được đặt ra để vinh danh các cá nhân đã có cống hiến cho ngành công nghiệp giải trí, đó là một sự công nhận những thành tựu, đóng góp trong quá khứ.
Thông qua đề xuất xóa bỏ ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng - ảnh 1
Nguyên nhân phá bỏ ngôi sao xuất phát từ những chính sách gay gắt của ông Trump kể từ khi đắc cử Tổng thống 
Ảnh: AFP
Vào tháng 12.2015, đã có các cuộc kêu gọi rộng rãi nhằm đề nghị xóa vĩnh viễn ngôi sao của danh hài Bill Cosby khi nam nghệ sĩ này dính các bê bối về tấn công tình dục. Tại thời điểm đó, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phòng Thương mại Hollywood Leron Gubler đã tuyên bố rằng tổ chức này sẽ không loại bỏ các ngôi sao chỉ vì mọi người đang nóng giận với chủ nhân của biểu tượng.
Nếu lãnh đạo của Walk of Fame Stars chấp thuận đề nghị xóa bỏ ngôi sao của người đứng đầu Nhà Trắng thì ông Donald Trump sẽ là nhân vật đầu tiên bị gạch tên khỏi Đại lộ Danh vọng. Tuy nhiên đại diện tổ chức này chưa có động thái nào trước quyết định của Hội đồng thành phố West Hollywood.
Ngôi sao danh dự của nhà lãnh đạo sinh năm 1946 được gắn lên Đại lộ Danh vọng vào tháng 1.2007. Biểu tượng đầy tự hào này được trao tặng cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm (lúc đó ông còn là một tỉ phú danh tiếng) về những đóng góp của đại gia này cho chương trình truyền hình thực tế thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có tên The Apprentice.
Hiện Nhà Trắng chưa có đề cập hoặc can thiệp đến chuyện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm