Thu hồi, tiêu hủy Từ điển Thành ngữ tục ngữ Việt Nam đạo văn

0 Thanh Niên
Nhà xuất bản (NXB) Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có quyết định về việc thu hồi, tiêu hủy sách Từ điển Thành ngữ tục ngữ Việt Nam của nhóm tác giả Đặng Thúy Hằng, Dương Thị Dung, Nguyễn Thảo Nguyên biên soạn (ảnh).
Theo đó, Công ty Minh Long (đối tác xuất bản) có trách nhiệm thu hồi, tổ chức tiêu hủy toàn bộ các bản in cuốn sách trên theo quy định của pháp luật, với sự giám sát của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, kể từ ngày 25.2.
Từ điển Thành ngữ tục ngữ Việt Nam có 902 trang, là sản phẩm liên kết và phát hành của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội với Công ty Minh Long, được lưu chiểu quý 4/2019, giá bìa 230.000 đồng, đã được bán tại các nhà sách và trên trang mua bán Tiki. Nhà nghiên cứu Hoàng Tuấn Công sau khi mua sách đã phát hiện trong sách có các bài viết của mình bị đạo văn.
Theo nhà nghiên cứu Hoàng Tuấn Công, ông không bằng lòng với việc Công ty Minh Long không tiết lộ thông tin của nhóm tác giả và sẽ làm văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền để làm rõ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// NXB CUNG CẤP

Sách của bác sĩ ăn khách

Chỉ 15 phút sau khi công bố thông tin xuất bản, đã có 300 người đặt mua cuốn Câu chuyện từ trái tim của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu... Sách bác sĩ viết ăn khách đã không còn là chuyện lạ.
Thực hành then của người Tày - Thái - Nùng /// HỒ SƠ TRÌNH UNESCO

Dừng liên hoan hát then và Ngày hội văn hóa dân tộc miền Trung

Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP: Sơn La, Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đắk Nông về việc dừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 7 tại Sơn La. Trước đó, thời gian tổ chức dự kiến là quý 4/2021.