Thu Minh 'đáp trả' khi Tùng Dương lên tiếng định nghĩa danh xưng 'Diva'

11 Thanh Niên Online
Thời điểm Thu Minh ra mắt l am Diva, Tùng Dương gây chú ý khi lên tiếng định nghĩa danh xưng này. Phía giọng ca Bay cũng có những đáp trả khéo léo ngay sau đó.
Tùng Dương lên tiếng về danh xưng 'Diva' khiến dư luận hoài nghi chuyện 'đá xéo' Thu Minh /// Ảnh: FBNV Tùng Dương lên tiếng về danh xưng 'Diva' khiến dư luận hoài nghi chuyện 'đá xéo' Thu Minh - Ảnh: FBNV
Tùng Dương lên tiếng về danh xưng 'Diva' khiến dư luận hoài nghi chuyện 'đá xéo' Thu Minh
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Tùng Dương bất ngờ đăng tải hình ảnh chụp cùng Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, Hà Trần kèm theo dòng trạng thái bày tỏ quan điểm về danh xưng "Diva". Anh viết: “Tôi luôn thấy hạnh phúc và vinh dự khi đứng chung sân khấu với bốn người phụ nữ này. Họ nhỏ bé nhưng có nội lực thật mạnh mẽ. Tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho cả sự nghiệp của họ. Họ trở thành Diva trong sự ghi nhận của giới chuyên môn hay trong lòng khán giả cũng bởi vì tố chất khác biệt trời cho, tiếng hát chạm tới trái tim của mọi người, không màu mè, không chiêu trò và họ luôn hiểu rõ sự giá trị, cốt lõi của sự sáng tạo mà không thỏa hiệp”.
Tùng Dương khẳng định những gì 4 nghệ sĩ nữ này thể hiện và cống hiến đáng được trân trọng. Anh nói thêm: “Và bản thân họ, danh vị "Diva" cũng chẳng còn quan trọng nữa. Điều quan trọng nhất họ luôn chính là họ, hình ảnh, tiếng hát của họ luôn truyền cảm hứng cho các lớp đàn em và không bao giờ đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của một người nghệ sĩ. Họ học hỏi nhưng không copy. Diva cũng cần có những chuẩn mực một cách khắc nghiệt, để ta dễ dàng phân biệt”.
Thu Minh 'đáp trả' khi Tùng Dương lên tiếng định nghĩa danh xưng 'Diva' - ảnh 1
Dòng trạng thái ẩn ý của Tùng Dương trên trang cá nhân
Ảnh: Chụp màn hình
Lập tức dòng trạng thái của Tùng Dương nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều khán giả cho rằng giọng ca Chiếc khăn piêu đang cố tình “đá xéo” Thu Minh bởi cách đó không lâu, nữ ca sĩ từng gây tranh cãi khi ra mắt MV I am Diva. Về phía Thu Minh, dù không có những chia sẻ thẳng thắn về ồn ào này nhưng trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đăng tải dòng trạng thái gửi đến fan đầy ẩn ý.
Cô viết: “Các bạn còn nhớ ở họp báo cách đây vài ngày, Minh nói quá khứ là thứ nên để lại phía sau, những gì Thu Minh đã làm trong sự nghiệp của mình thì Thu Minh sẽ bước qua và tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ. Thu Minh xin để lại sau lưng tất cả những tranh cãi, tất cả những sự cố ý không hiểu những gì Thu Minh và Trấn Thành đã trút hết ruột gan giải thích điều chúng tôi đang làm là gì. Nói một lần rồi không nói thêm lần nào nữa”.
Thu Minh 'đáp trả' khi Tùng Dương lên tiếng định nghĩa danh xưng 'Diva' - ảnh 2
Hình ảnh của Thu Minh trong dự án âm nhạc mới
Ảnh: Fanpage Thu Minh
Thu Minh bày tỏ niềm hạnh phúc khi sản phẩm âm nhạc mới của cô được khán giả yêu mến và ủng hộ. Giọng ca Bay chia sẻ thêm: “Những phản ứng rất tích cực, thấu hiểu đã cho Thu Minh một câu trả lời rõ ràng vẫn có rất đông người nắm tay cùng đi với Minh trên con đường tiên phong đầy gian khó này. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên thời kỳ mà giá trị của bản thân được tôn vinh, những khác biệt hay những định kiến không còn là vật cản đường các bạn đứng lên để tỏa sáng cho thế giới thấy các bạn xứng đáng, các bạn có quyền tự hào. Minh hứa rằng những bài hát, sản phẩm của Thu Minh từ Diva trở về sau sẽ luôn đồng hành cùng tiếng nói của các bạn, là thứ vũ khí kiêu hãnh, chắc chắn nhất để các bạn có thể tự tin rực rỡ với cuộc sống này”.
Trước đó, Thu Minh ra mắt MV I am Diva và nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng huấn luyện viên Giọng hát Việt 2017 đang khẳng định giọng hát và vị thế của mình trên thị trường nhạc Việt. Cộng đồng mạng tranh cãi về sản phẩm mới của Thu Minh. Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ xứng đáng với danh xưng này. Trong khi đó, một bộ phận khẳng định Thu Minh không phù hợp. Tại buổi họp báo, Thu Minh lên tiếng giải thích. Cô mong mọi người hiểu chữ "Diva" dùng trong MV là một tính từ thể hiện sự đẹp đẽ chứ không chỉ mang nghĩa đen là một danh hiệu cao quý trao tặng cho các nữ ca sĩ có bề dày kinh nghiệm và tài năng nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dinh

Nguyen Dinh

Cổ nhân đã dạy: Hữu xạ tự nên hương vẫn còn nguyên giá trị đích thực. Vỗ ngực bảo tôi thơm lắm là điều không nên làm
tro

tro

hữu xạ tự nhiên hương
Trần Thông

Trần Thông

Diva là danh xưng của quá khứ tôn vinh 4 giọng hát đẹp, nhiều sáng tạo và cống hiến thời kì đầu của nhạc trẻ là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Trần Thu Hà. Đến nay họ đều thu hẹp phạm vi hoạt động, theo hướng thiên về nghệ thuật chứ không còn phục vụ số đông công chúng trẻ và mới nữa. Thu Minh thì thời thượng hơn cũng đã được tôn vinh là Nữ hoàng nhạc dance ở VN. Cái danh xưng Diva đã chẳng còn hợp thời lâu rồi, tranh cãi chi nữa... Người ta làm MV bày tỏ quan điểm, tự hào vì "tôi là Diva - của cuộc đời tôi" thôi mà...
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Danh xưng "di va" là cái gì mà ầm ĩ.
trần đình quang

trần đình quang

MỸ TÂM , KHÔNG LÀ DIVA như 4 người tự xưng - nhưng xin thưa : HƠN HẲN MỌI GIÁ TRỊ
Người hảy quên em đi

Người hảy quên em đi

Theo tự điển Cambridge thì "di va" có nghĩa là: 1/ Nữ danh ca, diển viên nổi tiếng. 2/ Người phụ nữ hành xử như là mình rất đặc biệt hay quan trọng. Mình chỉ quan tâm cho đến nay ca sĩ có nhiều bài được nhiều người ưa thích, đã ra bao nhiêu album, hoạt động ca hát thường xuyên, nhiều người ái mộ hay không ? Có một nữ ca sĩ vượt hẳn 4 "di va" trên về mọi mặt mà đâu bao giờ tự xưng mình là di va đâu?
Nghệ sỹ Phượng Nga

Nghệ sỹ Phượng Nga

Dù gì đi nữa những danh hiệu để các tổ chức các .... hoặc khán giả bình tặng vẫn hay hơn tự mình đặt...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.