Thu Quỳnh: ‘Tôi không suy nghĩ gì việc mình chỉ đóng vai thứ’

0 Thanh Niên Online

Thu Quỳnh chia sẻ: “Có thể tôi chưa có duyên với vai chính, nhưng tôi không suy nghĩ gì việc mình chỉ đóng vai thứ. Bởi để mọi người nhớ đến Thu Quỳnh trên màn ảnh truyền hình, đều nhờ những vai diễn đó”.

Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy trong phim Hương vị tình thân /// Ảnh VFC Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy trong phim Hương vị tình thân - Ảnh VFC
Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy trong phim Hương vị tình thân
Ảnh VFC

Diễn viên Thu Quỳnh đang vào vai Khánh Thy trong phim Hương vị tình thân (của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng), đang được phát sóng trên kênh VTV1.

“Đạo diễn bảo tìm mãi diễn viên vào vai Khánh Thy mà không tìm được ai”

Khánh Thy là cô gái có tâm lý phức tạp, luôn bị giằng xé giữa cái thiện và cái ác. Điều cô lựa chọn là thứ có lợi cho mình.

Thu Quỳnh kể, cô được phía sản xuất phim gọi lên để gặp đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Câu đầu tiên ông nói với cô khi gặp là “Quỳnh ơi, nhân vật này khó lắm!”. “Đạo diễn bảo tìm mãi diễn viên mà không tìm được ai. Đoàn phim đã casting (chọn diễn viên) cả tháng rồi mà không được”, Thu Quỳnh kể.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nói với Thu Quỳnh, ông muốn cô vào vai diễn này, nhưng dù vậy vẫn cần cô diễn thử trước. “Lúc đó, tôi chỉ nhận được đoạn ngắn trong kịch bản rồi diễn theo, anh Dũng bảo được rồi. Đến khi tôi nhận được kịch bản thì mới thấy nhân vật này đúng là khó thật, vì quá phức tạp và mang nhiều cảm xúc mà tôi chưa từng trải qua trong cuộc sống”, nữ diễn viên chia sẻ.

Thu-Quynh

Thu Quỳnh cho hay, việc tìm ra tạo hình cho nhân vật Khánh Thy trong phim không dễ

Ảnh VFC

Thu Quỳnh cho hay, bản thân cô luôn được bố mẹ tạo cho sự tự do nhất định để được bay nhảy, sống với đam mê. Trong khi đó, nhân vật Khánh Thy chẳng khác nào con chim trong lồng, mà cái lồng ở đây lại chính là gia đình của cô.

“Thậm chí, Khánh Thy còn không được làm cả việc tốt. Cô không còn cách nào khác mà phải chấp nhận. Nhân vật có sự dằn vặt, đấu tranh, nhưng có đấu tranh đến cùng được hay không thì khán giả xem hết phim mới biết được”, Thu Quỳnh nói.

Theo cô, Khánh Thy có chút gì đó ghê gớm của My “Sói” (phim Quỳnh búp bê), yếu đuối của Thu Huệ (Về nhà đi con), hay có cả một chút của bản thân cô và nhiều người khác cũng có thể nhìn thấy điểm nào đó của mình trong nhân vật. “Bởi Khánh Thy là nhân vật quá nhiều mặt, nhiều cung bậc cảm xúc, đa tính cách”, nữ diễn viên chia sẻ.

Hương vị tình thân cũng là bộ phim mà My “Sói” (Thu Quỳnh) và Quỳnh “búp bê” (Phương Oanh) gặp lại nhau trên màn ảnh nhỏ. Thu Quỳnh cho hay, cô rất thích nhìn Phương Oanh vào vai Phương Nam. “Dễ thương lắm! Vai diễn rất gần với Oanh. Gần như Oanh không phải diễn gì, diễn mà cứ như đi chơi”, Quỳnh cho biết. Trong khi đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khá lo lắng về vai của Thu Quỳnh. Ngay cả với nữ diễn viên, ngày nào đi quay về, cô cũng cảm thấy vật vã, mệt mỏi, thậm chí căng thẳng như không dứt được khỏi nhân vật.  

Thu Quỳnh chia sẻ: "Nội tâm của Khánh Thy nặng nề. Cô không được thể hiện đau khổ mà lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ. Trong khi đó, nếu có ai đó cầm tay Thy nói với cô “đừng gồng lên nữa”, thì có lẽ cô đã khóc rồi. Người phụ nữ ấy đã phải tạo bức tường và sống một mình quá lâu trong nỗi cô đơn của tâm hồn”.  

Nữ diễn viên bộc bạch, khi vào vai Khánh Thy, cô như bị ám ảnh bởi những cảm xúc trong nhân vật. “Tôi chỉ thích về nhà một mình, không thích giao lưu với ai, thỉnh thoảng thấy buồn…”, Quỳnh nói.

Vai trong phim Lửa ấm là bước lùi

Hầu hết những vai diễn trên màn ảnh nhỏ của Thu Quỳnh đều là vai thứ. Hỏi Quỳnh điều đó có khiến cô suy nghĩ khi có đủ khả năng đảm nhận vai chính, nữ diễn viên đáp: “Có thể tôi chưa có duyên với vai chính, nhưng tôi không suy nghĩ gì việc mình chỉ đóng vai thứ. Bởi để mọi người nhớ đến Thu Quỳnh trên màn ảnh truyền hình, đều nhờ những vai diễn đó”.

Cô bộc bạch, nếu đảm nhận vai chính tức phải có mặt từ ngày này sang ngày khác ở phim trường là điều khó với Thu Quỳnh, ít nhất là trong việc sắp xếp thời gian. “Tôi có nhiều việc phải làm. Vào vai thứ giúp tôi có nhiều thời gian hơn như có thể đưa đón con. Be (tên ở nhà của con trai Thu Quỳnh - PV) vui lắm khi được mẹ đón lúc đi học về. Vậy sao mình phải ham hố? Vai thứ có phải không hay đâu. Đó là những vai diễn cô đọng, có những màu sắc tính cách mình thích, là những mảng đời màu mỡ cho mình thể hiện. Tôi coi những vai diễn đó là những món quà rất vừa sức cho mình”, Thu Quỳnh nói.

Với Quỳnh, cô luôn muốn có thời gian dừng lại để tái tạo năng lượng cũng như sức sáng tạo. Nữ diễn viên thừa nhận: “Vai trong phim Lửa ấm là bước lùi của tôi, cho tôi thấy mình bị cũ”.

“Đó cũng là việc cần để tôi có thể nhìn thấy mình đang thiếu sót ở đâu, cần bổ sung gì, tái tạo lại phần nào”, cô bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm