Thu về 280 triệu USD, 'Tenet' vẫn chưa đạt mốc hòa vốn

0 Thanh Niên Online
Đối mặt với nhiều thách thức khi ra rạp trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, doanh thu của bom tấn Tenet tuy khả quan nhưng vẫn chưa đủ để hòa vốn sản xuất.
'Tenet' được đạo diễn Christopher Nolan ấp ủ  gần 20 năm /// Ảnh: Variety 'Tenet' được đạo diễn Christopher Nolan ấp ủ gần 20 năm - Ảnh: Variety
'Tenet' được đạo diễn Christopher Nolan ấp ủ gần 20 năm
Ảnh: Variety
Theo Variety ngày 28.9, bộ phim Tenet của đạo diễn Christopher Nolan đã đạt doanh thu 280 triệu USD trên toàn thế giới, dẫn đầu doanh thu phòng vé ở Mỹ với 3,4 triệu USD tại 2.850 địa điểm trong tuần thứ 4 công chiếu (tính từ ngày 3.9). Theo đó, tổng doanh thu nội địa của Tenet cũng vượt mốc 41 triệu USD trong bốn tuần.
Tenet là bom tấn đầu tiên được phát hành trong bối cảnh đại dịch. Bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan phải đối mặt với những thách thức trong việc thu hút khán giả khi toàn thế giới đang chung tay chống lại Covid-19. 
Thu về 280 triệu USD, 'Tenet' vẫn chưa đạt mốc hòa vốn  - ảnh 1

Tenet là bom tấn được đầu tư kinh phí "khủng" của đạo diễn Christopher Nolan

Ảnh: BCC

Dù doanh thu đạt 280 triệu USD toàn thế giới, Variety đánh giá Tenet vẫn không tránh khỏi việc trở thành "nạn nhân" của dịch Covid-19. Theo Cinema Blend, Tenet đã tiêu tốn hơn 200 triệu USD của Warners Bros. để sản xuất. Như vậy, phim cần đạt mức doanh thu khoảng 400 triệu USD mới có thể hòa vốn.
Doanh thu của bom tấn này tác động lớn tới kế hoạch phát hành của những dự án phim Hollywood đáng mong chờ khác. Gần nhất, Wonder Woman 1984 đã bị lùi lại ngày ra mắt từ tháng 10 sang tháng 12.2020.
Tenet là bộ phim kết hợp giữa yếu tố du hành thời gian và khoa học viễn tưởng. Trong phim, diễn viên John David Washington thủ vai chính. Anh cùng nhân vật của Robert Pattinson được tổ chức bí ẩn chiêu mộ, sử dụng một thứ gọi là “Tenet” nhằm ngăn chặn Thế chiến thứ 3 xảy ra. Tại Việt Nam, tác phẩm chính thức ra rạp kể từ ngày 28.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Chân dung nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân  /// TRANH: LÊ SA LONG

Một góc nhìn riêng của Huỳnh Dũng Nhân

Cách đây không lâu, nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân đi Hà Giang bị tai biến phải đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rồi may mắn hồi phục, xuất viện về nhà ở TP.HCM tập vật lý trị liệu. Dù một cánh tay bị liệt, song “cây phóng sự” một thời vẫn cho ra mắt tập thơ mới Riêng một góc nhìn đầy nỗi niềm và khát khao yêu.