Tiếp tục nghiên cứu toàn diện Thành nhà Hồ

0 Thanh Niên
Ngày 16.12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm Thành nhà Hồ (H.Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (2011 - 2016).
Cổng phía nam Thành nhà Hồ
 /// Ảnh: Minh Hải Cổng phía nam Thành nhà Hồ - Ảnh: Minh Hải
Cổng phía nam Thành nhà Hồ
Ảnh: Minh Hải
Trong 5 năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản khảo sát, lập đề án và thực hiện xây dựng bản đồ vệ tinh kỹ thuật số sử dụng hệ thống thông tin toàn cầu (MAP GIS) cho di sản; khai quật khảo cổ bổ sung và tiếp tục nghiên cứu toàn diện các giá trị của di tích Thành nhà Hồ cùng các khu vực có liên quan. Quá trình khảo cổ, nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được nguồn gốc đá xây thành; các công trường khai thác và chế tác, tu chỉnh đá cũng như cách thức khai thác và công cụ chế tác đá xây thành...
Thành nhà Hồ là một kiến trúc quân sự bằng đá, độc đáo bậc nhất Đông Nam Á, tồn tại hơn 600 năm qua. Hiện di sản này là một trong những trọng điểm du lịch của Thanh Hóa, có khoảng 100.000 - 105.000 lượt du khách đến tham quan mỗi năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc và mặt bằng kiến trúc cung điện thời Lý được phục dựng /// ẢNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Dựng lại cung điện thời Lý

Sau 10 năm trở thành di sản thế giới, đã có những hình dung đền đài ở Hoàng thành Thăng Long cụ thể hơn, đặc biệt là hình ảnh kiến trúc cung điện thời Lý vừa được tái hiện.