Tìm hiểu về những họa sĩ nổi bật thời kỳ hậu Đổi mới

0 Thanh Niên
Ngày 18.8, giám tuyển Lê Thuận Uyên sẽ giúp người yêu hội họa khám phá tác phẩm, quá trình thực hành nghệ thuật, cũng như sự phát triển trong tư duy thẩm mỹ của từng thành viên trong nhóm “Gang of Five” tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (Q.2, TP.HCM).
Nhóm Gang Of Five vào khoảng năm 1993 /// Ảnh: Gerhard Jörén Nhóm Gang Of Five vào khoảng năm 1993 - Ảnh: Gerhard Jörén
Nhóm Gang Of Five vào khoảng năm 1993
Ảnh: Gerhard Jörén
Chương trình sẽ diễn ra từ 16 - 18 giờ với khoảng 30 người.
Gang of Five gồm 5 họa sĩ: Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hòa, Trần Lương và Phạm Quang Vinh, được hình thành vào nửa sau thập niên 80. Các họa sĩ này được biết đến như những gương mặt nổi bật thời kỳ hậu Đổi mới. Chương trình giúp cho người yêu nghệ thuật có cách nhìn chi tiết về nhóm và hiểu được vì sao họ lại được mệnh danh là một làn gió mới thổi vào khung cảnh nghệ thuật VN từ những năm 1980.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo nghệ sĩ hát cổ vũ đội tuyển VN /// Ảnh: NSCC

'Việt Nam ơi' nổi tiếng nhờ U.23

Ít ai ngờ rằng 'ca khúc bóng đá quốc dân' gắn với niềm tự hào dành cho đội U.23 VN kể từ giải U.23 châu Á - Việt Nam ơi là sáng tác của một nhạc sĩ không chuyên, thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nghiệp ĐH Harvard, Mỹ: Minh Beta.
Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Ngoài nhiều nhà đầu tư 'danh chính ngôn thuận' thuê đất để thực hiện dự án đầu tư tại Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm (cũng là thắng cảnh quốc gia), còn có hàng chục tổ chức, cá nhân khác được 2 đơn vị quản lý nơi đây tự ý cho thuê để kinh doanh.