Tổ chức thi hoa hậu trong ngày bão, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì?

60 Thanh Niên Online
Việc tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 4.11 khi mà cơn bão số 12 vừa đi qua Nha Trang, đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận.
BTC cuộc thi và chính quyền địa phương từng tổ chức nhiều cuộc họp trước thềm bán kết /// Ảnh: BTC BTC cuộc thi và chính quyền địa phương từng tổ chức nhiều cuộc họp trước thềm bán kết - Ảnh: BTC
BTC cuộc thi và chính quyền địa phương từng tổ chức nhiều cuộc họp trước thềm bán kết
Ảnh: BTC
Tối 4.11, đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) dù đây là nơi chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12. Do ảnh hưởng của thiên tai, trước giờ diễn ra đêm thi, sân khấu bị mất điện, nhiều thí sinh phải trang điểm trong bóng tối còn chương trình thì phải dời giờ bắt đầu.
Ngay sau đó, trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức thi hoa hậu giữa lúc mưa bão tang thương, thiệt hại nặng nề thế này là không phù hợp. Chưa kể đến yếu tố an toàn cho thí sinh, khán giả và những người có mặt trong đêm bán kết này.
Facebooker Nguyễn Thanh viết trên trang cá nhân: "Nhà cửa thì tan hoang, người dân có đủ cái để lo, còn tâm trí đâu mà quan tâm đến chuyện hoa hậu với người đẹp nữa". Một dân mạng đặt câu hỏi: "Tại sao không dời ngày? Thi hoa hậu giữa lúc bão vừa đi qua tức thì, có kỳ cục không?". "Nha Trang gần như tan hoang sau bão, vậy mà vẫn tổ chức thi hoa hậu hay thiệt", một nick khác bình luận...
Trước những ý kiến tranh cãi, Thanh Niên đã liên hệ ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và được đại diện BTC cho biết họ đã có những cuộc họp khẩn cùng chính quyền địa phương trước đêm bán kết diễn ra. Thậm chí, UBND tỉnh Khánh Hòa từng phát đi công điện khẩn yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh. Tuy nhiên, sau khi xem xét nhiều yếu tố, BTC quyết định vẫn tổ chức đêm bán kết vào tối 4.11.
Đại diện BTC cho biết: "Thứ nhất, đây là cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch cấp phép chứ không phải riêng gì một địa phương. Thứ hai, bão đến Khánh Hòa vào sáng sớm và đến hơn 10 giờ thì bão tan. Mưa gió không làm ảnh hưởng đến sân khấu trong nhà được xây dựng kiên cố và đảm bảo an toàn cho chương trình diễn ra. Hơn nữa, dù mưa bão nhưng các đại biểu, khách mời đều đã có mặt để theo dõi cuộc thi. Việc dời ngày diễn ra bán kết sẽ ảnh hưởng rất lớn, trong đó có lịch trình thí sinh và chương trình".
Trước những ý kiến chỉ trích tính nhân văn của chương trình khi tổ chức thi sắc đẹp giữa lúc người dân đang lao đao vì bão, đại diện BTC cũng cho biết trước thềm bán kết, BTC và các thí sinh đã có những hành động cụ thể nhằm chia sẻ với người dân Khánh Hòa đang chịu thiệt hại vì cơn bão số 12.
Cụ thể, sáng 4.11, đại diện BTC cùng đại diện ban giám khảo, Hoa hậu Phạm Hương và các thí sinh top 70 đã đến thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và mì gói cho các hộ gia đình, dân tộc thiểu số đang được chính quyền địa phương di dời tránh bão tại Trường tiểu học Khánh Hòa, Trường tiểu học Suối Cát, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Trong sáng nay 5.11, đoàn tiếp tục thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ gia đình thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra.
"Ban tổ chức đã có những giải thích mà theo tôi là hợp tình, hợp lý và thận trọng cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định. Còn về phần mình, tôi cùng các thí sinh đều trực tiếp có trải nghiệm qua cơn bão, chúng tôi cũng bị thiếu điện, thiếu đồ ăn và chúng tôi vẫn không quên nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ngay lập tức dành nửa ngày để đi thăm hỏi và hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng của bão tại huyện Cam Lâm, nơi có nhiều bà con dân tộc bị mất nhà phải đi tránh bão tập trung. Ngay trong ngày hôm nay, 45 thí sinh vòng chung kết cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện. Tôi nghĩ những điều đó là đáng ghi nhận. Ngoài ra, không phải khu vực nào cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Công tác tổ chức không làm ảnh hưởng đến công tác hỗ trợ hậu quả bão lũ trên toàn tỉnh, khán giả đến xem rất đông và tỷ lệ khán giả theo dõi chương trình đều rất cao", MC Phan Anh, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết.
Tổ chức thi hoa hậu trong ngày bão, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì? - ảnh 1
MC Phan Anh
Ảnh: NVCC
Anh Thư ghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ẹo qua lượn lại..Trong khi đồng bào eo miền Trung - khúc ruột thân thương bị bão tàn phá. Cho dù " mọi việc đã chuẩn bị" nhưng trước tình cảnh như mọi người biết- thấy- hiểu..thì liệu bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có nên dừng lại. ** Phải dời lại lịch thi. Không ai có thể bàng quan, dửng dưng trước nỗi đau của người khác khi mà thềm bán kết ngay trong tâm bão. Mọi giải thích ví như : lịch phát sóng dời lại sẽ ảnh hưởng này nọ hay đã trao tặng quà...gì đó tất cả chỉ là ngụy biện. Ở đây - xin nhấn mạnh lần nữa : nơi diễn ra đêm bán kết vừa xảy ra trận bão lũ ! Than ôi ! " Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ"- Tục ngữ đã dạy như thế.
CHỊ HAI SHOWBIZ

CHỊ HAI SHOWBIZ

Không ngờ MC Phan Anh trả lời báo chí một cách vô cảm, tinh queo !
Võ Thị Phương Nồng

Võ Thị Phương Nồng

Vâng. Một khi nhà Đài MUỐN hay KHÔNG MUỐN " LINH ĐỘNG" lùi lịch phát sóng là do " CÁI ĐẦU" lẫn " CÁI TÂM" và " CÁI TẦM" của các vị. Không ai hoan nghênh trực tiếp đêm bán kết tối qua ngay vùng tâm bão vừa xảy ra !
11 phản hồi
Tuan

Tuan

Cạn lời... Thi hoa hậu sau bão khi mà nước mắt người dân còn chưa kịp ráo...
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Một trong những nỗi đau của đồng loại khi bình sinh, ta thấy đồng bào mình bị đau thương trong cảnh lầm than hoặc bị thiên tai, dịch bệnh, mất mùa, không nhà không cửa.... Một trong nỗi đau ấy chính là đây đó, MC Phan Anh, Ban tổ chức...
Thuan

Thuan

họ chỉ biết họ thôi. Người dân ninh hòa quê tôi cũng là thuộc trong tỉnh khánh hòa đó. Dân ninh hòa tôi thiệt hại người và của. Nha trang thì tổ chức thi hoa hậu trong ngày bão vừa qua vài giờ. Trời ơi!
Đàm Thị Lưu Loan - Tuy Hòa

Đàm Thị Lưu Loan - Tuy Hòa

MC Phan Anh đừng tự bào chữa , thanh minh nữa- trong trường hợp này nha !
Mâu Kim Thượng

Mâu Kim Thượng

MC Phan Anh ! Trời ơi là trời ! Nhà sập! Người chết! Kẻ bị thương ! Chìm trong bão lũ ! Nói không ảnh hưởng gì.
Ve Chai Tân Hòa Đông Q.6

Ve Chai Tân Hòa Đông Q.6

Phan Anh ! Sao kỳ dzậy?
Thuan

Thuan

Nếu chính quyền và ban tổ chức vẫn đồng ý tổ chức tối 4.11 thì xem lại tính nhân văn đi, trong khi cả một tỉnh là rốn của bão mới vừa đi qua thiệt hại người và của chưa thống kê được đâu đó trong tỉnh một bộ phận nhỏ vẫn còn tổ chức hoa hậu cười nói rôm rả, thử hỏi là người VN có tình người hay không ? Có cần phải gấp gáp để tổ chức ngày hôm đó không?
Hoà Bình

Hoà Bình

Bạn không đọc bài hay đọc không kỹ mà bảo "nếu chính quyền... vẫn đồng ý tổ chức"?
thuận

thuận

Bạn có đọc bài báo đầu tiên không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm