Tòa hoãn xử, Ngọc Trinh vẫn quyết kiện Nhà hát Kịch TP tới cùng

Ảnh: Thiên Anh
3 Thanh Niên Online
Sáng nay 22.6, diễn viên Ngọc Trinh đã có mặt tại Tòa án nhân dân Q.1 (TP.HCM) từ rất sớm để tham dự phiên tòa với tư cách là nguyên đơn trong vụ án dân sự về 'tranh chấp hợp đồng hợp tác' với bị đơn là Nhà hát Kịch TP.
Ngọc Trinh có mặt ở tòa từ sớm Ngọc Trinh có mặt ở tòa từ sớm
Ngọc Trinh có mặt ở tòa từ sớm
Cách đây đúng 3 năm, Ngọc Trinh chính thức khởi kiện Nhà hát Kịch TP.HCM yêu cầu bị đơn hoàn trả các khoản tiền chi phí đầu tư cho 6 vở kịch đã biểu diễn: Chỉ có thể yêu, Kẻ nói dối đa tình, Cặp đôi hoàn cảnh, A…MA…MA, Mắt âm dương, 49 ngày yêu với số tiền hơn 430 triệu đồng. Chi phí bù lỗ tiền diễn viên gần 100 triệu đồng và chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở Thuật hồi sinh 20 triệu đồng. 
Sau gần một năm được Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đứng ra hòa giải, vụ việc vẫn chưa ngã ngũ cô phải tiếp tục tìm đến nhờ cơ quan tố tụng phân xử.
Ngọc Trinh cho biết: “Tháng 3.2014, ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc Nhà hát Kịch TP có thỏa thuận hợp tác với tôi để dàn dựng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng, lợi nhuận được chia: nhà hát 20%, tôi 80%. Và tỉ lệ này được áp dụng cho đến khi tôi hoàn hết vốn đầu tư, sau đó lợi nhuận sẽ được phân chia lại theo tỉ lệ nhà hát 50%, tôi 50%”.
Tòa hoãn xử, Ngọc Trinh vẫn quyết kiện Nhà hát Kịch TP tới cùng - ảnh 1
Ngọc Trinh và luật sư của mình tại phiên tòa sáng nay
Tòa hoãn xử, Ngọc Trinh vẫn quyết kiện Nhà hát Kịch TP tới cùng - ảnh 2
Ông Âu Ngọc Khánh (áo sơ mi), đại diện cho bị đơn là Nhà hát Kịch TP tham dự phiên tòa
Các nội dung trên đều được thể hiện trong “Biên bản thỏa thuận hợp tác theo phương thức xã hội hóa”. Biên bản được Ngọc Trinh và ông Khánh Hoàng thỏa thuận nhưng vì một số lý do hai bên tin tưởng hợp tác và quen biết nên chưa ký kết hợp đồng chính thức nhưng các bên đều thực hiện các thỏa thuận nói trên cho đến khi ông Khánh Hoàng về hưu.
Được biết, kể từ khi xảy ra tranh chấp cho đến nay thì Nhà hát Kịch TP vẫn không có động thái gì và cũng không có gặp gỡ trao đổi bàn bạc với diễn viên Ngọc Trinh khiến cô có cảm giác như mình bị lừa.
Tòa hoãn xử, Ngọc Trinh vẫn quyết kiện Nhà hát Kịch TP tới cùng - ảnh 3
Hội đồng xét xử tiến hành các thủ tục và sau khi hội ý đã tuyên bố hoãn phiên tòa
Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, đại diện Nhà hát Kịch TP có mặt ông Âu Ngọc Khánh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh được ông Nguyễn Anh Kiệt, Giám đốc nhà hát ủy quyền tham dự. Do ông Trần Khánh Hoàng (giám đốc cũ), ông Trần Quý Bình, Phó giám đốc Nhà hát Kịch TP cùng vắng mặt không lý do và luật sư Hà Hải, bảo vệ quyền lợi cho bị đơn có gửi văn bản đề nghị hoãn phiên tòa, vì vậy sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã tuyên bố hoãn phiên tòa và sẽ xét xử lại vào lúc 14 giờ ngày 30.6.
Quá thất vọng trước sự việc diễn ra sáng nay, diễn viên Ngọc Trinh bức xúc: “Tôi chính thức đeo đuổi vụ kiện này tính đến nay là đúng 3 năm. Mệt mỏi, tốn kém đủ thứ. Thời gian này dù có nhiều lịch quay phim, tập vở mới dày đặc tôi cũng phải bỏ hết để đi hầu tòa. Tuy nhiên từ khi tôi kiện đến giờ tòa hoãn xử không biết bao nhiêu lần. Sáng nay tôi cũng bị tụt huyết áp muốn xỉu, dù mệt nhưng cũng cố gắng dậy đi từ sớm vậy mà… Tại sao lãnh đạo nhà hát kịch nói mình đúng thì sao không đến tòa để nghe cơ quan luật pháp phán xử. Biết là sẽ còn vất vả với vụ việc này lâu dài nhưng tôi vẫn theo đuổi vụ kiện này đến cùng. Tôi luôn tin tưởng vào luật pháp công minh sẽ bảo vệ cho quyền lợi chính đáng cho tôi”.
Tòa hoãn xử, Ngọc Trinh vẫn quyết kiện Nhà hát Kịch TP tới cùng - ảnh 4
Diễn viên Ngọc Trinh rất thất vọng vì phiên tòa lại bị hoãn

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thủy Hương Hoa

Thủy Hương Hoa

Đọc xong bài báo thấy vô cùng bức xúc. Tại sao các anh QB, KH có trách nhiệm trong vụ án lại cố tình không đến dự? Diễn viên NT đúng hay sai, các anh vẫn phải có mặt để phân rõ trắng đen; tòa án xét xử chứ? Ngoài trách nhiệm quản lý nhà nước, các anh còn danh dự cá nhân, lòng tự trọng nghệ sĩ nữa! Mong các NS cùng thẳng thắn lên tiếng vì sự công bằng!
Nguyễn Vinh Thái

Nguyễn Vinh Thái

Bài học tránh bé đã xưa rồi! Phải thượng tôn luật pháp thôi! Đừng đẻ người dân thất vọng vì các anh! Ai đúng, ai sai sẽ để Toà án phán quyết
Võ văn ba

Võ văn ba

Vắng mặt không lý do bao nhiêu lần thì đc xử vắng mặt nhỉ???

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tâm điểm của dân mạng xứ Trung trong hai ngày qua là chuyện Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa và Trần Kiều Ân là nguyên nhân khiến cặp sao đổ vỡ /// ẢNH: WEIBO NV>

Rộ tin đồn Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa ly hôn

QQ đưa tin ngày 16.12, trên mạng xã hội Weibo, từ khóa liên quan đến vợ chồng Lâm Tâm Như đang được tìm kiếm chóng mặt. Hàng loạt bài đăng được chia sẻ tràn lan khiến người hâm mộ nửa tin nửa ngờ.