Trần Thanh Phương ra mắt tập bút ký chọn lọc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nhà văn - nhà báo Trần Thanh Phương, người nổi tiếng với những công trình sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn nhiều bộ sách quý về các nhà văn VN vừa ra mắt độc giả tập bút ký chọn lọc Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê, do NXB Hội Nhà văn ấn hành.
Tác phẩm đánh dấu 50 năm lăn lộn với nghề báo và trăn trở cùng trang giấy của ông, từ những ngày đầu tiên trong lứa sinh viên miền Nam khăn gói ra Bắc đi học cho đến tận hôm nay.
Đọc tập sách Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê càng hiểu thêm về tính cách, con người nhà báo Trần Thanh Phương cùng những nhân vật được ông phác họa một cách đa chiều và sắc sảo: luật sư Nguyễn Hữu Thọ, GS Trần Văn Giàu, GS Lý Chánh Trung, GS Cao Xuân Huy, Cao Xuân Hạo, nữ tướng Nguyễn Thị Định, cô Năm Mè, nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nhà văn Lê Văn Thảo, soạn giả Viễn Châu, danh ca Út Trà Ôn, nghệ sĩ Tô Lan Phương...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo Kaity Nguyễn, cái gì nổi lên quá nhanh cũng sớm ngày mất lửa>

Kaity Nguyễn: Chưa bao giờ thích được gọi là 'hot girl'

Bất ngờ vụt sáng từ vai diễn đầu tay trong Em chưa 18, Kaity Nguyễn được xem là viên ngọc quý của điện ảnh Việt. Tuy có rất nhiều lời mời đóng phim nhưng chưa có một dự án nào thật sự khiến Kaity tâm đắc. Liệu thành công của Em chưa 18 có là cái bóng quá lớn khiến Kaity Nguyễn thấy áp lực?