Tranh Đông Hồ lên sách Pop-up

0 Thanh Niên
Muốn thổi một làn gió mới cho dòng tranh Đông Hồ, đồng thời mong muốn dòng sách Pop-up (sách khi mở có hình nổi hẳn ra ngoài) sẽ phát triển tại thị trường VN chính là lý do để nhóm Paper Art Việt (PAV) thai nghén cuốn Đông Hồ Spirit (ảnh).
Để hoàn thành Đông Hồ Spirit, đội ngũ thiết kế gồm Nguyễn Lê Thi, Lê Nguyễn Bảo Thi, Nguyễn Phước Dũng, Hồ Lê Quốc Tín, Nguyễn Sơn Kim, Hoàng Uyên Thảo và Giám đốc Trần Duy Khoa đã làm việc miệt mài trong một năm.
Giải thích lý do chọn tranh Đông Hồ để làm sách Pop-up, anh Trần Duy Khoa nói: “Nhóm chúng tôi làm sách vì niềm đam mê và tự hào về những di sản văn hóa dân tộc. Chúng tôi thích sự mộc mạc, bình dị, chất phác và cái hồn sống động mà tranh dân gian Đông Hồ thể hiện. Tranh có nhiều chủ đề khác nhau, tuy nhiên ở cuốn sách này, chúng tôi chỉ đưa vào một vài bức đại diện và khắc họa rõ nét nhất cho dòng tranh Đông Hồ như Gà hoa hồng, Đám cưới chuột, Múa rồng… Những bức tranh này rất gần gũi và có ý nghĩa nên hy vọng độc giả sẽ ủng hộ. Cuốn sách dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10, Nhà sách Phương Nam phát hành”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông tin Ngọc Lan ly hôn khiến nhiều khán giả tiếc nuối /// Ảnh: TL

Ngọc Lan công khai ly hôn Thanh Bình

Trên trang cá nhân, Ngọc Lan đăng tải bài viết dài chia sẻ về chuyện tình cảm. Cô xác nhận thông tin ly hôn Thanh Bình mà nhiều người đồn đoán thời gian qua.