Tranh Việt bán được hàng chục tỉ đồng tại Hồng Kông

0 Thanh Niên
Phiên đấu giá Nghệ thuật châu Á thế kỷ 20 diễn ra ngày 26.11 tại nhà Christie’s Hồng Kông, nhiều tranh của các danh họa VN được đấu giá thành công với giá cao.
Tranh Diễm tình của họa sĩ Lê Phổ bán được 5,82 tỉ đồng /// ẢNH: CHRISTIE’S Tranh Diễm tình của họa sĩ Lê Phổ bán được 5,82 tỉ đồng - ẢNH: CHRISTIE’S
Tranh Diễm tình của họa sĩ Lê Phổ bán được 5,82 tỉ đồng
ẢNH: CHRISTIE’S
Danh họa Lê Phổ (1907 - 2001) có 10 tác phẩm đấu giá thành công, trong đó tranh lụa Diễm tình vẽ trong thập niên 1940 đạt giá cao nhất: 5,82 tỉ đồng. Các tác phẩm còn lại có: Cô gái uống trà (2,9 tỉ đồng), Cô gái Việt (2,1 tỉ đồng)...
Danh họa Mai Trung Thứ (1906 - 1980) có 7 tác phẩm được đấu giá thành công, trong đó có: Chuyện dân gian (2,43 tỉ đồng), Khăn choàng vàng (1,3 tỉ đồng), Cô gái trẻ châu Âu trong vườn hoa Nhật (1,12 tỉ đồng)... Các tác phẩm của Vũ Cao Đàm, Nguyễn Trung, Hoàng Tích Chù cũng bán thành công trong đợt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.