Triển lãm ảnh ‘Danh tướng Phạm Kiệt - Bản lĩnh và tài đức’

0
(TNO) Sáng 29.4, tại Bảo tàng Quảng Ngãi, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh 'Danh tướng Phạm Kiệt - Bản lĩnh và tài đức'.

(TNO) Sáng 29.4, tại Bảo tàng Quảng Ngãi, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh "Danh tướng Phạm Kiệt - Bản lĩnh và tài đức".

Cuộc triển lãm ảnh ‘Danh tướng Phạm Kiệt- Bản lĩnh và tài đức’ thu hút đông đảo công chúng đến xem
Cuộc triển lãm ảnh ‘Danh tướng Phạm Kiệt- Bản lĩnh và tài đức’ được tổ chức tại Bảo tàng Quảng Ngãi

Triển lãm trưng bày gần 300 bức ảnh tư liệu giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của trung tướng Phạm Kiệt, nguyên thứ trưởng Bộ Công an,  một vị tướng tài ba đã có nhiều công lao to lớn đối với lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam cũng như sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tướng Phạm Kiệt từng giữ chức vụ Đội trưởng Đội du kích Ba Tơ (Quảng Ngãi) - một trong những đơn vị tiền thân của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam, tham gia lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Ba Tơ giành chính quyền vào tháng 3.1945 lịch sử. Ông sau đó giữ nhiều vị trí quan trọng trong quân đội đóng góp vào các chiến công ở Tây nguyên, chiến dịch Biên giới, Hòa Bình.

Đặc biệt, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông chính là người duy nhất đề xuất với Đại tướng Võ Nguyên Giáp chuyển từ phương án “đánh nhanh, thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”, làm nên một chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Trung tướng Phạm Kiệt, sinh năm 1910, tại xã Tịnh Minh, H.SơnTịnh, trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước; ông mất vào năm 1975.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 4.5.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

>> Triển lãm ảnh 'Từ chiến dịch Bắc Tây nguyên đến chiến thắng Điện Biên Phủ
>> Triển lãm ảnh kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ
>> Triển lãm ảnh tư liệu ‘Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng’
>> Triển lãm ảnh ‘Sống và làm’
>> Festival Huế 2014: Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế - VN13

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên ngoài cổng chùa Phúc Khánh (Hà Nội), người dân ngồi tràn
xuống vỉa hè và lòng đường dâng sao giải hạn /// ẢNH: GIANG HUY

Thương mại hóa dâng sao giải hạn

Theo PGS-TS Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo: Giáo hội cũng nên lên tiếng về việc tránh thương mại hóa trong chuyện dâng sao giải hạn, giống như đã ra văn bản về việc không đốt vàng mã trong chùa.
Chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17 - 18.2.1979 /// Ảnh: TTXVN

Tổ Quốc câu chuyện một bài thơ

Tôi đã viết rất nhiều thơ về đất nước. Nhưng chỉ có một lần, và chỉ duy nhất có bài thơ mang tên Tổ Quốc. Đó là bài thơ tôi viết vào tháng 2.1979.
Phan Thị Mơ bất ngờ đến mức mặc đồ ngủ đi nhận quà 'khủng' từ bạn trai /// Ảnh: NVCC

Phan Thị Mơ khoe quà Valentine 5,4 tỉ đồng

Ngày 14.2, Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ chia sẻ trên trang cá nhân việc bất ngờ được bạn trai doanh nhân về tận quê nhà ở Tiền Giang tặng nhẫn kim cương ‘khủng’.