Triển lãm ảnh tưởng nhớ nghệ sĩ Lâm Tấn Tài

0 Thanh Niên
Ngày 19.8, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng của cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài, nguyên Tổng thư ký của hội, nhân kỷ niệm 17 năm ngày mất của ông (7.8.2001).
Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm /// Ảnh: Tố Tâm chụp lại Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Tố Tâm chụp lại
Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm
Ảnh: Tố Tâm chụp lại
Triển lãm diễn ra đến ngày 28.8, trưng bày 55 tác phẩm trắng đen của ông, trong đó có bộ 5 tác phẩm đã được tặng thưởng Giải thưởng Nhà nước về văn học - nghệ thuật, chuyên ngành nhiếp ảnh năm 2017.
Ông Lê Xuân Thăng, Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN, bày tỏ: “Lâm Tấn Tài là người đã mở đường, gầy dựng nên phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật ở TP.HCM và cả hai khu vực Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Ông là người anh, người thầy, tấm gương yêu nghề, yêu nghệ thuật cho thế hệ hôm nay và mai sau”.
Lâm Tấn Tài sinh ngày 22.5.1935 tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 15 tuổi, ông đã tham gia nhập ngũ chống Pháp. Từ năm 1966, ông là phóng viên ảnh chiến trường, ghi lại nhiều thời khắc lịch sử như bức ảnh Đại tá không quân David Odel, sĩ quan cuối cùng của quân đội Mỹ ra sân bay Tân Sơn Nhất rút khỏi chiến trường VN vào chiều 29.3.1973, hay bức Các thành viên nội các Dương Văn Minh trong lễ phóng thích tại Dinh Độc Lập vào trưa 30.4.1975...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.