Triển lãm ảnh tưởng nhớ nghệ sĩ Lâm Tấn Tài

0 Thanh Niên
Ngày 19.8, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng của cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài, nguyên Tổng thư ký của hội, nhân kỷ niệm 17 năm ngày mất của ông (7.8.2001).
Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm /// Ảnh: Tố Tâm chụp lại Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Tố Tâm chụp lại
Chân dung cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài (trong thời kỳ kháng chiến) được trưng bày tại triển lãm
Ảnh: Tố Tâm chụp lại
Triển lãm diễn ra đến ngày 28.8, trưng bày 55 tác phẩm trắng đen của ông, trong đó có bộ 5 tác phẩm đã được tặng thưởng Giải thưởng Nhà nước về văn học - nghệ thuật, chuyên ngành nhiếp ảnh năm 2017.
Ông Lê Xuân Thăng, Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN, bày tỏ: “Lâm Tấn Tài là người đã mở đường, gầy dựng nên phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật ở TP.HCM và cả hai khu vực Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Ông là người anh, người thầy, tấm gương yêu nghề, yêu nghệ thuật cho thế hệ hôm nay và mai sau”.
Lâm Tấn Tài sinh ngày 22.5.1935 tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 15 tuổi, ông đã tham gia nhập ngũ chống Pháp. Từ năm 1966, ông là phóng viên ảnh chiến trường, ghi lại nhiều thời khắc lịch sử như bức ảnh Đại tá không quân David Odel, sĩ quan cuối cùng của quân đội Mỹ ra sân bay Tân Sơn Nhất rút khỏi chiến trường VN vào chiều 29.3.1973, hay bức Các thành viên nội các Dương Văn Minh trong lễ phóng thích tại Dinh Độc Lập vào trưa 30.4.1975...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Hồng Thuận mong 'đủ may mắn để hòa vốn' khi làm liveshow trên đất Mỹ /// Ảnh: NVCC

Hồ Ngọc Hà sang Mỹ đồng hành cùng Nguyễn Hồng Thuận

Nhạc sĩ Gửi người yêu cũ chia sẻ anh đã rất đắn đo khi làm liveshow tại hải ngoại. Nhờ sự nhiệt tình của những người bạn và đặc biệt là lời động viên từ Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hồng Thuận quyết định 'bỏ vốn'.