Triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại miền núi Quảng Nam

0 Thanh Niên
Ngày 23.4, tại Trung tâm văn hóa H.Đông Giang (Quảng Nam), Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam đã khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.
Triển lãm giới thiệu các văn bản do triều đình phong kiến VN ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20; bộ sưu tập 95 bản đồ và 4 cuốn Atlas tuyển chọn từ hơn 260 bản đồ và các Atlas liên quan đến chủ quyền của VN đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; bộ sưu tập 102 ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây từ thế kỷ 18 - 20, hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời thuộc Pháp và thời Việt Nam Cộng hòa, cùng hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)... Triển lãm kéo dài đến ngày 25.4.
Theo Bộ TT-TT, đến nay đã có 101 cuộc triển lãm bản đồ và tư liệu chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 63 tỉnh, thành, 11 điểm đảo, huyện đảo, 24 đơn vị lực lượng vũ trang, đơn vị kiểm ngư. Ngoài ra, có 3 cuộc triển lãm tại thủ đô các nước Nga, Pháp, Serbia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm