Triển lãm logo đầu tiên tại Việt Nam

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Lần đầu tiên, triển lãm chuyên đề logo được tổ chức tại VN, trưng bày 500 tác phẩm của 60 họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp trên khắp cả nước.
Logo du lịch VN 2011 - 2020 của tác giả Trần Hoài Đức trưng bày tại triển lãm  /// BTC Logo du lịch VN 2011 - 2020 của tác giả Trần Hoài Đức trưng bày tại triển lãm - BTC
Logo du lịch VN 2011 - 2020 của tác giả Trần Hoài Đức trưng bày tại triển lãm
BTC
Triển lãm khai mạc vào lúc 17 giờ ngày 18.5, kéo dài đến ngày 25.5 tại Nhà triển lãm, 16 Ngô Quyền (Hà Nội).
Dưới góc độ mỹ thuật, logo thể hiện vẻ đẹp của nghệ thuật đồ họa với ngôn ngữ tối giản về đường nét, hình, màu sắc. Những tác giả và tác phẩm trong triển lãm sẽ phần nào thể hiện diện mạo của một loại hình đồ họa nằm trong bức tranh tổng thể của nền mỹ thuật VN.
Lần đầu tiên, công chúng sẽ được gặp gỡ và trao đổi với các tác giả của những logo nổi tiếng như tác giả logo của Bộ Y tế, đường sắt VN, du lịch VN 2011 - 2020, Festival Huế 2018… Cũng trong khuôn khổ triển lãm, vào sáng 19.5 sẽ diễn ra buổi tọa đàm giúp công chúng hiểu rõ hơn về việc thiết kế logo và các vấn đề mà họa sĩ phải đối diện trong thời đại thông tin và xu thế toàn cầu hóa.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Văn Ngát

Một ý tưởng tốt, cảm ơn ban tổ chức đã nghĩ ra cuộc triển lãm này để giới thiệu tác phẩm logo nổi tiếng cũng như giao lưu các bậc tiền bối và thế hệ trẻ trong ngành hội, đồ họa trên cả nước giao lưu.
Xin chúc triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc). 
Các thành viên BTS chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn khi xuất hiện và phát biểu tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn của UNICEF /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS>

Nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hiệp Quốc

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa.