Triển lãm tranh về những chú chó

0 Thanh Niên
Triển lãm Mãi yêu của họa sĩ Bùi Hoàng Dương khai mạc lúc 17 giờ ngày 22.8 và diễn ra đến 2.9 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại - Vicas Art Studio (Hà Nội).
Tranh sơn dầu vẽ chó của Bùi Hoàng Dương Tranh sơn dầu vẽ chó của Bùi Hoàng Dương
Tranh sơn dầu vẽ chó của Bùi Hoàng Dương
Họa sĩ Bùi Hoàng Dương dành tình yêu đặc biệt cho những chú chó. Đến nay, anh không vẽ gì khác ngoài... chó. Hiện anh đã sáng tác gần 300 bức tranh về chó với đủ các chất liệu, kích thước. Điều đặc biệt, những chú chó trong tranh của Bùi Hoàng Dương mang những nét tính cách, thái độ của con người cùng những đổi thay của xã hội. Tâm trạng yêu ghét, vui buồn, sợ hãi...; xung đột nội tâm trong bối cảnh xã hội đương thời; những suy tư về con người, xã hội và cảm xúc của tác giả được chuyển hóa một cách rất tự nhiên vào hình tượng của những chú chó.
Bùi Hoàng Dương là một họa sĩ người Mường, từng du học tại Trung Quốc về tranh quốc họa, sau đó sống và vẽ tranh nhiều năm ở Úc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.