Trình chiếu phim tài liệu 'The Vietnam War'

0 Thanh Niên
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ tổ chức buổi chiếu và thảo luận trích đoạn khoảng 90 phút của bộ phim tài liệu dài 18 tiếng The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) vào 14 giờ 30 ngày 25.8 tại Trung tâm Hoa Kỳ, lầu 8, Diamond Plaza, Q.1.
 Ảnh: BTC cung cấp Ảnh: BTC cung cấp
Ảnh: BTC cung cấp
Bộ phim tài liệu này khắc họa lời chứng thực của gần 80 nhân chứng, trong đó có nhiều người Mỹ tham chiến và những người phản chiến, cũng như những quân nhân và dân thường VN từ cả hai phía: thắng cuộc và thua cuộc. Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Lynn Novick (ảnh) sẽ có mặt tại VN để giao lưu và tham gia phần thảo luận cùng các khách mời, khán giả trong buổi chiếu.
Lynn Novick là nhà làm phim tài liệu đoạt giải Emmy và Peabody của Mỹ. Trong gần 30 năm, bà đã từng đạo diễn và sản xuất phim về lịch sử và văn hóa Mỹ cùng với Ken Burns, trong đó có một số bộ phim tài liệu được đánh giá cao và đã được phát sóng trên kênh PBS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?