Trình chiếu phim tài liệu 'The Vietnam War'

0 Thanh Niên
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ tổ chức buổi chiếu và thảo luận trích đoạn khoảng 90 phút của bộ phim tài liệu dài 18 tiếng The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) vào 14 giờ 30 ngày 25.8 tại Trung tâm Hoa Kỳ, lầu 8, Diamond Plaza, Q.1.
 Ảnh: BTC cung cấp Ảnh: BTC cung cấp
Ảnh: BTC cung cấp
Bộ phim tài liệu này khắc họa lời chứng thực của gần 80 nhân chứng, trong đó có nhiều người Mỹ tham chiến và những người phản chiến, cũng như những quân nhân và dân thường VN từ cả hai phía: thắng cuộc và thua cuộc. Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Lynn Novick (ảnh) sẽ có mặt tại VN để giao lưu và tham gia phần thảo luận cùng các khách mời, khán giả trong buổi chiếu.
Lynn Novick là nhà làm phim tài liệu đoạt giải Emmy và Peabody của Mỹ. Trong gần 30 năm, bà đã từng đạo diễn và sản xuất phim về lịch sử và văn hóa Mỹ cùng với Ken Burns, trong đó có một số bộ phim tài liệu được đánh giá cao và đã được phát sóng trên kênh PBS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tàng Nam kỳ xưa /// Ảnh: Chụp lại từ Tư liệu trưng bày

Ngắm cổ vật ngàn tuổi ở bảo tàng Nam Kỳ xưa

Ngày 23.8, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM (trước đây là Bảo tàng Nam Kỳ), đã khai mạc triển lãm chuyên đề đặc biệt, giới thiệu gần 250 hiện vật quý gắn với các giai đoạn phát triển của bảo tàng suốt gần một thế kỷ qua.