Trò chuyện với đạo diễn Việt Linh về 'phim đầu tay'

0 Thanh Niên
Nằm trong chuỗi sự kiện Đạo diễn phim đầu tay - Directorial debut series, Xinê House tổ chức buổi gặp gỡ nữ đạo diễn Việt Linh (ảnh) lúc 15 giờ ngày 12.5 tại Toong Coworking Space (126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM).
 /// Ảnh: BTC - Ảnh: BTC
Ảnh: BTC
Chương trình sẽ là dịp để khán giả thưởng thức lại tác phẩm điện ảnh đầu tay của Việt Linh - Nơi bình yên chim hót (biên kịch: nhà văn Lý Lan), cùng trò chuyện về những kinh nghiệm “xương máu” của chị trong quá trình hoàn thành bộ phim năm 1986 này. Bộ phim kể về Thu, người phụ nữ trẻ ở Sài Gòn được điều về miền quê để dạy học sau chiến tranh, nhưng dần dà cô phát hiện ra chính mình lại nghi ngờ những gì mình đang dạy.
Đạo diễn Việt Linh thuộc thế hệ “gạo cội” của điện ảnh VN thời kỳ đổi mới với Mê Thảo - Thời vang bóng, Gánh xiếc rong và gần đây là vai trò biên kịch cho Ở đây có nắng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…