Trưng bày bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa

1 Thanh Niên
Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý vừa khai mạc tại không gian trưng bày của Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế (41 Hùng Vương, TP.Huế).
 /// Ảnh: M.N - Ảnh: M.N
Ảnh: M.N
Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, thư tịch cổ, hiện vật, ấn phẩm và đặc biệt là gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế (ảnh).
Trong đó, có bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa do VN và phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay.
Đặc biệt, cuộc triển lãm cũng đã giới thiệu bộ sưu tập gồm 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản, phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm do Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức, kéo dài đến ngày 24.7.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vũ tuấn hải

vũ tuấn hải

làm sao đem ra nước ngoài để triển lãm thì tốt biết mấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.