Trưng bày nhiều hình ảnh lịch sử về Đồng Hới

0 Thanh Niên Online
Sáng 26.4, tại công viên Nhật Lệ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã khai mạc triển lãm ảnh Đồng Hới xưa và nay. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới 2018.
Cô giáo thuyết trình cho học sinh về những hình ảnh lịch sử /// Ảnh: Trương Quang Nam Cô giáo thuyết trình cho học sinh về những hình ảnh lịch sử - Ảnh: Trương Quang Nam
Cô giáo thuyết trình cho học sinh về những hình ảnh lịch sử
Ảnh: Trương Quang Nam

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh ghi lại những hình ảnh, sự kiện, khoảnh khắc và con người tại TP.Đồng Hới từ xưa đến nay. Trong đó có nhiều hình ảnh quý giá, thể hiện những sự kiện lịch sử và đô thị Đồng Hới.

Ví dụ hình ảnh Bác Hồ trên lễ đài sân vận động Đồng Hới ngày 16.6.1957, Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm Quảng Bình năm 1973, Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm đơn vị vận tải quân sự đầu năm 1966 tại cảng biển Đồng Hới hay hình ảnh những con phố Đồng Hới bị tàn phá sau chiến tranh, trận lũ lịch sử năm 1950, cảng Đồng Hới trước năm 1930...

Trưng bày nhiều hình ảnh lịch sử về Đồng Hới - ảnh 1
Đồng Hới bị tàn phá sau chiến tranh
Ảnh: Chụp lại tư liệu
Trưng bày nhiều hình ảnh lịch sử về Đồng Hới - ảnh 2
Người dân đến xem triển lãm
Ảnh: Trương Quang Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo UBND TP.Đồng Hới nhấn mạnh triển lãm là một dịp giới thiệu thành phố biển qua các thời kỳ đến với du khách và giúp người dân thành phố ôn lại lịch sử, sự phát triển, cũng như giáo dục truyền thống quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30.4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm