Trưng bày và triển lãm di sản văn hóa, mỹ thuật dân gian

0 Thanh Niên
Sáng 14.12, Ban tổ chức Tuần văn hóa - du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4/2018 khai mạc trưng bày di sản văn hóa, triển lãm không gian Mùa giữ rẫy của dân tộc Xê Đăng.
 /// Ảnh: Phạm Anh - Ảnh: Phạm Anh
Ảnh: Phạm Anh
Trong đợt triển lãm này, có bộ sưu tập nông cụ sản xuất độc đáo gồm 500 hiện vật và 50 hình ảnh, 50 tượng gỗ và các di sản văn hóa truyền thống như đánh đu, đi cầu khỉ, leo cột trơn, cầu bập bênh; những nghề thủ công truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum như rèn, gốm, nhuộm sợi, đan lát, chế tác dụng cụ bắn thú.
Không gian Mùa giữ rẫy đã tái hiện, phục dựng nhiều mô hình truyền thống của dân tộc Xê Đăng như kho lúa, chòi canh rẫy, máng nước, các hình nộm đuổi chim trên rẫy; phục dựng nghề rèn Xê Đăng; trình diễn cây nêu truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum. Tại đây còn triển lãm mỹ thuật với 100 tác phẩm của 14 tác giả.
Sáng cùng ngày, tỉnh Kon Tum cũng khai mạc Liên hoan Tạc tượng gỗ dân gian (ảnh), có 28 nghệ nhân của 15 đoàn thuộc 6 tỉnh miền Trung và Tây nguyên tham gia: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng