Tự Long 'lọt' vào danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

5 Thanh Niên Online

(TNO) Nghệ sĩ Tự Long có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân của Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước, trong khi nghệ sĩ Chí Trung bị "đánh trượt” danh hiệu này từ vòng trước đó.

(TNO) Nghệ sĩ Tự Long có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân của Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước, trong khi nghệ sĩ Chí Trung bị "đánh trượt” danh hiệu này từ vòng trước đó.

Tu-Long
Nghệ sĩ Tự Long trong chương trình Táo quân - Ảnh: VTV

Hôm nay (10.7), Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã công bố danh sách các nghệ sĩ được Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú.

Việc Nghệ sĩ ưu tú Tự Long đã được xét danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân gây bất ngờ, bởi trước đó, nghệ sĩ Chí Trung đã bị hội đồng “đánh trượt”.

Khi được hỏi về tin vui này, nghệ sĩ Tự Long nói: “Là một nghệ sĩ, tôi tin vào sự đánh giá của Hội đồng. Tôi chờ quyết định chính thức vào tháng tới”.

Bui-Cong-Duy
Nghệ sĩ Bùi Công Duy được xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú - Ảnh: TL

Trong danh sách vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch công bố, ở lĩnh vực sân khấu, ngoài Nghệ sĩ ưu tú Tự Long, nhiều nghệ sĩ cũng được xét danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân như: đạo diễn Anh Tú, diễn viên Trung Hiếu, diễn viên Trần Nhượng.

Linh-Nga
Diễn viên múa Linh Nga được xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú - Ảnh: TL

 Ở lĩnh vực âm nhạc, nghệ sĩ Bùi Công Duy được xét Nghệ sĩ ưu tú.

Trong lĩnh vực múa, biên đạo múa Trần Ly Ly và diễn viên múa Linh Nga… được xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Trong lĩnh vực điện ảnh, đạo diễn Nhuệ Giang, nhà quay phim Lý Thái Dũng, diễn viên Ngọc Lan… được xét nghệ sĩ nhân dân. Diễn viên Trương Minh Quốc Thái được xét Nghệ sĩ ưu tú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG

GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG

Ủa ! Sao lắm NS TP.HCM cả đời cống hiến cho nghệ thuật - sao hổng thấy đặc cách gì hết? Ví dụ Út Bạch Lan, Thanh Sang, Bảo Quốc, Thành Lộc , Vũ Linh, Kim Xuân,...
Thích Nói Thẳng

Thích Nói Thẳng

Trời ạ ! Nhiều NSND, NSƯT khán, thính giả chả biết mặt mũi. Còn nhiều NS tên tuổi lừng danh chẳng được gì. Lạ chứ !
VƯƠNG KHIẾT

VƯƠNG KHIẾT

Tôi nhớ hồi đó nữ minh tinh Phương Thanh (Hiền cá sấu - Tội lỗi cuối cùng) sau khi qua đời vẫn được truy xét & tặng danh hiệu cao quý NSND. Sao NSƯT Thanh Nga không được quan tâm vậy ? Đa tạ.
văn minh

văn minh

Mình chỉ thấy Tự Long này hát Karaoke trên truyền hình còn sở trường hát chèo thì chả thấy đâu, không thấy ông ấy hát những vở chèo nào. TV không thấy truyền tải những buổi diễn chuyên sâu về chuyên môn các vị diễn viên, đạo diễn...
Vivi

Vivi

Bạn gì ạ cái này bạn nên thắc mắc với nhà đài sao ko truyền hình nhiều vở diễn sân khấu kịch hát truyền thống cho bạn xem. Còn Tự Long đạt 10 huy chương vàng trong các vở diễn chèo đấy bạn ạ. Ko ai trao huy chương cho vai diễn hát karaoke đâu. Diễn hài và hát mà bạn nói là tài lẻ của a ấy. Nên người ta vẫn nhắc đến Tự Long là nghệ sỹ đa tài. Hoặc bạn nên tự trách mình ko biết mà đi xem các buổi biểu diễn ngay tại sân khấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc và mặt bằng kiến trúc cung điện thời Lý được phục dựng /// ẢNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Dựng lại cung điện thời Lý

Sau 10 năm trở thành di sản thế giới, đã có những hình dung đền đài ở Hoàng thành Thăng Long cụ thể hơn, đặc biệt là hình ảnh kiến trúc cung điện thời Lý vừa được tái hiện.
Thí sinh Khánh Linh trong Giọng hát Việt nhí 2021 /// C.T.S

Những lời khen... trên mây

Sau “cơn sốt” của 2 chương trình rap cho người lớn năm 2020, Giọng hát Việt nhícũng được làm mới khi ra mắt phiên bản Giọng hát Việt nhí - New Generation 2021(đang phát trên VTV3) với mong muốn đưa rap/hiphop tới gần hơn với khán giả, cũng như tiếp tục tạo sân chơi cho các thiếu niên - thiếu nhi.