Tuấn Vũ được cấp phép diễn ở TP.HCM

9 Thanh Niên Online
Sau liveshow thành công tại Hà Nội, nam ca sĩ Tuấn Vũ mang 10 năm tái ngộ vào TP.HCM, với sự đồng hành của nhiều đồng nghiệp thân thiết hải ngoại.
'Bất kỳ ca sĩ nào khi về Việt Nam cũng muốn hát tại Sài Gòn. Bản thân tôi mong muốn điều đó', ông tâm sự /// Ảnh: NVCC 'Bất kỳ ca sĩ nào khi về Việt Nam cũng muốn hát tại Sài Gòn. Bản thân tôi mong muốn điều đó', ông tâm sự - Ảnh: NVCC
'Bất kỳ ca sĩ nào khi về Việt Nam cũng muốn hát tại Sài Gòn. Bản thân tôi mong muốn điều đó', ông tâm sự
Ảnh: NVCC
Sau 38 năm sinh sống và định cư tại nước ngoài, Tuấn Vũ vẫn dành trọn tình yêu cho niềm đam mê ca hát. Sau đêm diễn vào tháng 12.2018 tại Hà Nội, nam ca sĩ Mưa nửa đêm chia sẻ ông thấy mình được hồi sinh trong tình yêu thương của khán giả quê nhà. Điều đó đã thôi thúc ông về Việt Nam lần nữa để làm liveshow đầu tiên của mình tại TP.HCM vào ngày 10.3.
Chia sẻ về liveshow lần này, danh ca gốc Bình Thuận cho biết khi còn bé, được nghe kể về Sài thành hoa lệ, ông luôn ao ước có dịp đặt chân lên thành phố. Lại vốn đam mê ca hát nên lúc mới 10 tuổi, một lần đoàn cải lương Tấn Tài - Ngọc Như về diễn tại quê, Tuấn Vũ được người lớn dắt đi xem và sau đó đánh liều xin đi theo đoàn cải lương này với ước mơ một ngày nào đó sẽ được đứng trên sân khấu Sài thành hát cho khán giả nghe. Trong suy nghĩ của cậu bé Tuấn Vũ lúc bấy giờ đã le lói khát khao trở thành ca sĩ.
Tuấn Vũ được cấp phép diễn ở TP.HCM - ảnh 1
Ngoài TP.HCM, miền Tây là nơi ông muốn đến vì "tôi vốn dĩ rất mê cải lương, tôi cũng biết khán giả miền Tây mê bolero và yêu thích tiếng hát của tôi, nhưng không hiểu vì sao đến giờ này tôi chưa có cơ hội hát phục vụ bà con nơi đây. Nếu có ông bầu nào mời tôi, tôi sẽ nhận lời" 
Ảnh: FBNV
Tuy nhiên, cuộc sống đưa đẩy và con đường đến với nghệ thuật của Tuấn Vũ lại bắt đầu ở một nơi cách Sài Gòn tới cả nửa vòng trái đất. Sau này khi lần đầu tiên có dịp trở về quê hương, ông từng nghĩ đến việc làm liveshow tại đây nhưng cơ duyên chưa tới. “Tôi có thể trở lại quê nhà, bước đi trên con đường ca hát đến nay là nhờ khán giả. Tôi cảm tạ khán giả đã luôn dành tình cảm và giang tay đón Tuấn Vũ trở về”, nam ca sĩ tâm sự.
Cũng theo Tuấn Vũ, sau nhiều năm xa quê hương, lần đầu tiên trở lại TP.HCM, ông thấy ngỡ ngàng trước sự thay đổi lột xác ở đây. Nam ca sĩ U.60 tâm sự một người gốc Việt sống xa quê nào cũng nhớ quê hương chứ không riêng gì người nghệ sĩ tâm hồn nhạy cảm, nên được sống trong bầu không gian văn hóa quen thuộc, được ăn món ăn đậm hồn quê, được hát cho khán giả quê nhà là niềm hạnh phúc lớn hơn tất cả mọi thứ. Ngoài ra, ông cũng rất vui vì đêm diễn sẽ có sự đồng hành của nhiều người bạn, người em vô cùng thân thiết với mình trong nghề như danh ca Giao Linh, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Quang Lê.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

Các bạn ạ, từ những năm 1989 - 1992, khi đó quê tôi chưa có điện lưới quốc gia, muốn nghe đài cassette thì phải đi xe đạp, rồi qua đò, sang sông đến vùng thị trấn nhỏ để sạc bình ắc quy về chạy casstte. Có thể nói rằng, hồi đó nhà nào có cassette thì nhà đó có băng của Tuấn Vũ. Tính ra cũng đã 30 năm rồi, cho đến nay tôi chỉ thích giọng ca bolero của Tuấn Vũ.
Bây giờ thì không phải sử dựng cassette, hay đầu đĩa gì nữa mà đã là thời đại 4.0 rồi nên muốn nghe bài nào của Tuấn Vũ thì chỉ cần gõ vào google là nghe được ngay và tôi cũng chỉ nghe những bài của Tuấn Vũ hát, nhất là những bài được thu âm từ những năm 1985 - 1994. Nếu có nghe ca sỹ nào khác hát thì chỉ vào nghe một chút để cảm nhận, so sánh rồi lại ra và quay về Tuấn Vũ.
Chúc cho Tuấn Vũ luôn giữ được giọng ca thời đỉnh cao để mang tiếng hát của mình đem lại niềm vui cho khán giả.
Nhien

Nhien

Giống y như tui!
Trang

Trang

đây mới đúng giọng ca vàng !
Mr.thinh

Mr.thinh

Anh hát cực hay , không chê vào đâu được
ngọc tú

ngọc tú

ng ta khi về già là muốn trở về cội nguồn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm