Vận động hiến tặng hiện vật để thành lập Bảo tàng Báo chí VN

0
Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Bảo tàng Báo chí VN, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo VN tổ chức lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí VN tại Hà Nội và TP.HCM trong hai tháng 11 và 12.2014, đề nghị Hội nhà báo các cấp triển khai và sưu tầm: Các tài liệu, thông tin liên quan đến lịch sử báo chí và người làm báo địa phương; Giới thiệu các nhà báo tiêu biểu, nhà báo lão thành và mời các nhà báo, gia đình nhà báo tham gia hiến tặng hiện vật...

Tài liệu và hiện vật hiến tặng bao gồm: Bản gốc (hoặc bản sao) các ấn phẩm báo chí, măng sét báo chí cổ, cũ (từ trước Cách mạng Tháng Tám, trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ) và từ sau ngày miền Nam giải phóng đến nay; Các công cụ in ấn, phát hành từ thô sơ đến hiện đại (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử...); Các dụng cụ, đồ nghề của các nhà báo (bút, máy ảnh, máy chữ, máy quay phim...); Những kỷ vật của các nhà báo (thư từ, nhật ký, sổ tay, bản thảo, tác phẩm báo chí, thẻ nhà báo và đồ dùng sinh hoạt thời chiến tranh...); Ảnh, tư liệu ghi lại hoạt động báo chí ở các vùng miền, qua các thời kỳ; Phần thưởng dành cho người làm báo hoặc cơ quan báo chí qua các thời kỳ (do Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong và ngoài nước trao tặng). Hiện vật cần ghi rõ tên, xuất xứ, người hoặc cơ quan sử dụng, thời gian sử dụng. Liên hệ: Hội Nhà báo VN - lô E2 đường Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy Hà Nội. Email: hnbvnnhavanhoa@gmail.com. ĐTDĐ: 0967960666 (Kim Hoa); 0983157242 (Mạnh Tuấn); 0986613871 (Tuyết Thanh).

H.Đ.N

>> Khen thưởng 54 tác phẩm báo chí về an toàn giao thông
>> Vận động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Bob Dylan nổi tiếng với nhiều ca khúc hit  /// ẢNH: REUTERS

Bob Dylan thắng vụ kiện tác quyền album ‘Desire’

Bob Dylan và hãng Universal Music (UMG) không bị yêu cầu bồi thường cho nhạc sĩ kiêm giám đốc nhà hát Jacques Levy - người đồng sáng tác phần lớn các ca khúc trong album Desire năm 1976 của Bob Dylan, theo Reuters.
Bob Odenkirk dần bình phục sau cơn suy tim /// ẢNH: REUTERS

Tài tử Bob Odenkirk hồi phục sau đột quỵ

Nam diễn viên Mỹ Bob Odenkirk nổi tiếng với vai luật sư bào chữa tội phạm trong phim truyền hình Better Call Saul, cho biết hôm 30.7 rằng anh đang hồi phục sau một cơn đau tim nhẹ.