Vận động hiến tặng hiện vật để thành lập Bảo tàng Báo chí VN

0
Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Bảo tàng Báo chí VN, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo VN tổ chức lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí VN tại Hà Nội và TP.HCM trong hai tháng 11 và 12.2014, đề nghị Hội nhà báo các cấp triển khai và sưu tầm: Các tài liệu, thông tin liên quan đến lịch sử báo chí và người làm báo địa phương; Giới thiệu các nhà báo tiêu biểu, nhà báo lão thành và mời các nhà báo, gia đình nhà báo tham gia hiến tặng hiện vật...

Tài liệu và hiện vật hiến tặng bao gồm: Bản gốc (hoặc bản sao) các ấn phẩm báo chí, măng sét báo chí cổ, cũ (từ trước Cách mạng Tháng Tám, trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ) và từ sau ngày miền Nam giải phóng đến nay; Các công cụ in ấn, phát hành từ thô sơ đến hiện đại (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử...); Các dụng cụ, đồ nghề của các nhà báo (bút, máy ảnh, máy chữ, máy quay phim...); Những kỷ vật của các nhà báo (thư từ, nhật ký, sổ tay, bản thảo, tác phẩm báo chí, thẻ nhà báo và đồ dùng sinh hoạt thời chiến tranh...); Ảnh, tư liệu ghi lại hoạt động báo chí ở các vùng miền, qua các thời kỳ; Phần thưởng dành cho người làm báo hoặc cơ quan báo chí qua các thời kỳ (do Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong và ngoài nước trao tặng). Hiện vật cần ghi rõ tên, xuất xứ, người hoặc cơ quan sử dụng, thời gian sử dụng. Liên hệ: Hội Nhà báo VN - lô E2 đường Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy Hà Nội. Email: hnbvnnhavanhoa@gmail.com. ĐTDĐ: 0967960666 (Kim Hoa); 0983157242 (Mạnh Tuấn); 0986613871 (Tuyết Thanh).

H.Đ.N

>> Khen thưởng 54 tác phẩm báo chí về an toàn giao thông
>> Vận động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.