VCPMC bị kiện đòi bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín

0 Thanh Niên
Công ty Sky Music vừa thông tin báo chí về việc ngày 8.1 công ty này đã nhận được tống đạt thông báo thụ lý vụ án dân sự về việc 'bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín', trong đó nguyên đơn là Sky Music và bị đơn là Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC).
Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ /// Ảnh: TL Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Ảnh: TL
Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ
Ảnh: TL
Tòa án nhân dân Q.10, TP.HCM là cơ quan thụ lý vụ án này.
Luật sư Trương Quốc Việt, đại diện Sky Music, cho biết công ty này luôn sẵn sàng hợp tác với các bên trong việc bảo vệ tác quyền âm nhạc. Tuy nhiên, thời gian qua, VCPMC đã thực hiện nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật để phá hủy những thành quả, giá trị mà Sky Music đem lại cho cộng đồng. Luật sư Việt nêu ra các hành vi: quấy rối, đe dọa khách hàng của Sky Music; nhiều lần tự ý quay phim, chụp hình trái phép tại các địa điểm kinh doanh để tạo lập bằng chứng bất hợp pháp nhằm vu cáo khách hàng của Sky Music.
Cũng theo Sky Music, VCPMC còn cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ cho các nhạc sĩ thành viên, báo chí để lợi dụng truyền thông và kích động xúc cảm tiêu cực của công chúng (do thiếu thông tin đầy đủ) nhằm xúc phạm, bôi nhọ uy tín của Sky Music.
Theo Sky Music, dựa trên tống đạt thông báo, VCPMC có 15 ngày để nộp cho tòa văn bản nêu ý kiến về các yêu cầu của Sky Music; quá thời hạn này, tòa án sẽ giải quyết vụ án theo các tài liệu, chứng cứ đã có trong hồ sơ theo thủ tục tố tụng dân sự.
Trước đó, tháng 12.2018, VCPMC "tố" Sky Music xâm phạm quyền tác giả của 2.000 tác phẩm, 700 tác giả. Trong đó, có quyền tác giả của nhạc sĩ nước ngoài tại 8 nước và vùng lãnh thổ. Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều cũng ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Phía ông Hoàng Kiều còn đòi 150.000 USD cho mỗi bài hát bị sử dụng trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.
 
Min trên sân khấu chung kết Rap Việt mới đây /// Ảnh: VIE

'Nữ hoàng' tự xưng

Mới đây, nữ ca sĩ Min tự nhận mình là Queen of Pop (Nữ hoàng nhạc Pop) tại thị trường nhạc Việt, tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người yêu nhạc trẻ Việt Nam.