VCPMC bị kiện đòi bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín

0 Thanh Niên
Công ty Sky Music vừa thông tin báo chí về việc ngày 8.1 công ty này đã nhận được tống đạt thông báo thụ lý vụ án dân sự về việc 'bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín', trong đó nguyên đơn là Sky Music và bị đơn là Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC).
Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ /// Ảnh: TL Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Ảnh: TL
Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ
Ảnh: TL
Tòa án nhân dân Q.10, TP.HCM là cơ quan thụ lý vụ án này.
Luật sư Trương Quốc Việt, đại diện Sky Music, cho biết công ty này luôn sẵn sàng hợp tác với các bên trong việc bảo vệ tác quyền âm nhạc. Tuy nhiên, thời gian qua, VCPMC đã thực hiện nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật để phá hủy những thành quả, giá trị mà Sky Music đem lại cho cộng đồng. Luật sư Việt nêu ra các hành vi: quấy rối, đe dọa khách hàng của Sky Music; nhiều lần tự ý quay phim, chụp hình trái phép tại các địa điểm kinh doanh để tạo lập bằng chứng bất hợp pháp nhằm vu cáo khách hàng của Sky Music.
Cũng theo Sky Music, VCPMC còn cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ cho các nhạc sĩ thành viên, báo chí để lợi dụng truyền thông và kích động xúc cảm tiêu cực của công chúng (do thiếu thông tin đầy đủ) nhằm xúc phạm, bôi nhọ uy tín của Sky Music.
Theo Sky Music, dựa trên tống đạt thông báo, VCPMC có 15 ngày để nộp cho tòa văn bản nêu ý kiến về các yêu cầu của Sky Music; quá thời hạn này, tòa án sẽ giải quyết vụ án theo các tài liệu, chứng cứ đã có trong hồ sơ theo thủ tục tố tụng dân sự.
Trước đó, tháng 12.2018, VCPMC "tố" Sky Music xâm phạm quyền tác giả của 2.000 tác phẩm, 700 tác giả. Trong đó, có quyền tác giả của nhạc sĩ nước ngoài tại 8 nước và vùng lãnh thổ. Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều cũng ủy quyền cho VCPMC kiện Sky Music vì vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Phía ông Hoàng Kiều còn đòi 150.000 USD cho mỗi bài hát bị sử dụng trái phép.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông tin Ngọc Lan ly hôn khiến nhiều khán giả tiếc nuối /// Ảnh: TL

Ngọc Lan công khai ly hôn Thanh Bình

Trên trang cá nhân, Ngọc Lan đăng tải bài viết dài chia sẻ về chuyện tình cảm. Cô xác nhận thông tin ly hôn Thanh Bình mà nhiều người đồn đoán thời gian qua.