Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử'

0 Thanh Niên Online
Đạo diễn Victor Vũ đã chia sẻ về quá trình thai nghén và 5 năm ấp ủ kịch bản Người bất tử để có thể hoàn thành bộ phim tâm linh, siêu nhiên - ly kỳ này, dự kiến chiếu rạp vào tháng 10 tới.
 
Victor Vũ đang chỉ đạo Quách Ngọc Ngoan diễn xuất /// ẢNH: ĐPCC Victor Vũ đang chỉ đạo Quách Ngọc Ngoan diễn xuất - ẢNH: ĐPCC
Victor Vũ đang chỉ đạo Quách Ngọc Ngoan diễn xuất
ẢNH: ĐPCC
Ý tưởng kịch bản Người bất tử bắt nguồn từ suy nghĩ của Victor Vũ khi muốn tìm câu trả lời cho những điều trái với tự nhiên: “Trên đời không có gì chắc chắn ngoài cái chết. Nhưng nếu sự sống còn đáng sợ hơn cái chết thì sao?”.
Từ đó, Victor Vũ muốn kể câu chuyện về một con người tìm cách chống lại quy luật của tạo hóa để đi tìm sự bất tử. Sẽ ra sao nếu con người bất tử thực sự? Và nếu họ tìm kiếm sự bất tử để thỏa mãn lòng tham và sự thù hận, hậu quả sẽ thế nào?
Có thể thấy rằng, việc khai thác những yếu tố đi ngược tự nhiên chính là cách để Victor Vũ gửi gắm những chiêm nghiệm hay thông điệp của mình về cuộc sống.
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 1
Victor Vũ (nón trắng) set up khung hình cho cảnh quay cùng nhà quay phim K'Linh 
Theo Victor Vũ, ý tưởng kịch bản Người bất tử đến với anh từ hơn 5 năm trước. Trong suốt 5 năm phát triển kịch bản, Victor Vũ đã có không ít lần “bí ý tưởng” và phải tạm gác đề tài tâm linh bí ẩn này lại.
Phải đến lần chỉnh sửa thứ 31, Victor Vũ và cộng sự Tilo-Kay Nguyễn mới có được một kịch bản ưng ý và đưa vào sản xuất. Người bất tử là một trong những dự án mà Victor Vũ dành nhiều tâm huyết nhất cho đến thời điểm này.
Chia sẻ về quá trình đưa kịch bản Người bất tử lên phim trường, Victor Vũ cho biết: "Lo lắng lớn nhất là bộ phim khi ra thực tế có đúng với những gì mình đã tưởng tượng hay không". Quả thực, Victor Vũ cùng ê kíp của mình đã trải qua một hành trình vất vả với “không một ngày quay nào là dễ dàng”.
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 2
Victor Vũ (nón đen) cho biết đây là bộ phim cực và tâm huyết nhất với anh cho đến giờ
Bởi đã dành không ít tâm sức cho tác phẩm này, nên anh lại càng khắt khe và tỉ mỉ hơn, từ giai đoạn tiền kỳ cho đến khi ra hiện trường. Có thể thấy rõ điều này qua hình ảnh Victor Vũ cẩn thận kiểm tra từng đạo cụ của mỗi cảnh quay, hay trực tiếp thị phạm và tập luyện cùng diễn viên.
Theo nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, phong cách làm việc chính xác và tỉ mỉ của Victor Vũ đã tạo ra áp lực cần thiết và khiến mọi người luôn luôn tập trung hơn mức mình có. Diễn viên Trương Thế Vinh thì cho rằng Victor Vũ chẳng cần nói nhiều mà vẫn tạo được uy lực, khiến các diễn viên ai nấy đều cố gắng hết sức để tập trung cho vai diễn ở từng cảnh quay.
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 3
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 4
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 5
Victor Vũ dành hơn 5 năm cho phim kinh phí hơn triệu đô 'Người bất tử' - ảnh 6
4 vai chính trong Người bất tử do các diễn viên được đánh giá cao về thực lực đảm nhận 
Phim Người bất tử đã tốn gần 1 năm để quay các cảnh đẹp khắp cả nước, trong đó có các hang động ở Quảng Bình và dành cả năm tiếp để làm hậu kỳ sao cho tốt nhất có thể khi ra mắt khán giả. Chính vì thế, kinh phí của bộ phim tính đến nay đã lên đến hơn con số 1 triệu đô la Mỹ rất nhiều.
Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều tên tuổi thực lực, như Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Cường Seven, Trương Thế Vinh, Chiều Xuân…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// ẢNH: WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.