Ruộng bậc thang là một trong những nét đẹp thiên nhiên đặc sắc của vùng núi phía Bắc Việt Nam /// Ảnh: Cẩm Giang
Ruộng bậc thang là một trong những nét đẹp thiên nhiên đặc sắc của vùng núi phía Bắc Việt NamẢnh: Cẩm Giang
Bảng xếp hạng này của Rough Guides không phải là kết quả khảo sát của một tổ chức riêng lẻ mà là những nhận xét, đánh giá đến từ chính độc giả của trang du lịch uy tín này thông qua những trải nghiệm chân thật nhất.
Ngày 4.9, trang du lịch nổi tiếng của nước Anh Rough Guides đã công bố bảng xếp hạng Top 20 điểm đến xinh đẹp nhất thế giới. Kết quả của cuộc bình chọn này không dựa trên tiêu chí nào cụ thể mà phụ thuộc vào cảm nhận và trải nghiệm của độc giả.
Trong đó, Việt Nam vinh dự xuất hiện tại vị trí thứ 20. Những khung cảnh ngoạn mục như di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long hay ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp tại vùng núi phía Bắc là những yếu tố quyết định giúp quang cảnh thiên nhiên ở nước ta được đánh giá cao. “Việt Nam sở hữu kho báu dồi dào các thắng cảnh tự nhiên giúp du khách dễ dàng khám phá”, trang du lịch Rough Guides nhận xét.
Việt Nam lọt Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới - ảnh 1
Ấn Độ là đất nước có nền văn hóa lâu đời Ảnh: Chụp màn hình Rough Guides
Việt Nam lọt Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới - ảnh 2
Quang cảnh thiên nhiên tại Indonesia Ảnh: Chụp màn hình Rough Guides
Trong số các vị trí còn lại, châu Á góp mặt hai đại diện là Ấn Độ ở vị trí thứ 13 và Indonesia ở vị trí thứ 6. Nói về Ấn Độ, trang Rough Guides mô tả đây là “quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới”, còn “đất nước của những hòn đảo và di sản thiên nhiên” là những mỹ từ mà độc giả trang này dành cho quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
Hơi ngạc nhiên khi các nước được mệnh danh là cường quốc du lịch của khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan đều không góp mặt trong danh sách này.
Giành ngôi quán quân của bảng xếp hạng chính là vùng đất Scotland xinh đẹp với những bãi biển trong vắt, kéo dài, những hồ nước sâu đổi màu theo mùa và cả những lâu đài cổ kính đại diện cho một nền văn hóa thú vị và lâu đời.
Canada, New Zealand, Ý và Nam Phi là các quốc gia còn lại lọt vào Top 5.
Việt Nam lọt Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới - ảnh 3
Hồ nước trong vắt ở Scotland Ảnh: Chụp màn hình Rough Guides
Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới do độc giả Rough Guides bình chọn:
20. Việt Nam
19. Croatia
18. Ireland
17. Na Uy
16. Peru
15. Thụy Sĩ
14. Phần Lan
13. Ấn Độ
12. Mexico
11. Slovenia
10. Xứ Wales
9. Mỹ
8. Iceland
7. Anh
6. Indonesia
5. Nam Phi
4. Ý
3. New Zealand
2. Canada
1. Scotland

Thiên Minh

Bình luận